Your search results

Tư vấn chọn mua căn hộ để ở tại quận 4 – Nên hay không nên?

Được đăng bởi Housein.vn lúc 2 Tháng Bảy, 2017
| 0
Tư vấn chọn mua căn hộ để ở tại quận 4 – Nên hay không nên?
4.8 (16) votes

Có nên chọn mua căn hộ để ở tại quận 4 hay không? đó là câu hỏi mà các khách hàng đang quan tâm mua căn hộ để ở tại khu vực trung tâm. Và bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó của khách hàng.

Ngoài quận 1, thì các quận 3, 4, 5 luôn được xem là khu lõi trung tâm của Tp.Hồ Chí Minh. Với vị trí địa lý nằm sát quận 1, di chuyển cực kì thuận lợi cho nên nhu cầu căn hộ ở tại khu vực này là rất cao và hiển nhiên mức giá bán của khu vực này so với các khu vực lân cận khác cũng cao hơn.Trong đó, Quận 4 là một quận nằm ngay quận 1 về hướng Nam đang thay da đổi thịt từng ngày là lựa chọn cực kì phù hợp đối với các khách hàng đang tìm căn hộ để ở tại khu vực trung tâm.

Bản đồ quy hoạch quận 4 đến năm 2020

Lý do chính cho việc lựa chọn nên mua căn hộ để ở tại quận 4 :

– Thứ nhất: quận 4 có vị trí trung tâm, liên kết giao thông cực kì thuận lợi qua quận 1 và các quận lân cận như quận 2 (nơi sẽ hình thành nên những khu đô thị, trung tâm tài chính trong tương lai của thành phố), quận 7 (với khu đô thị Phú Mỹ Hưng nổi tiếng và nhiều khu đô thị khác sắp hình thành tại khu vực phía Nam thành phố), cũng như quận 5, quận 8 qua cây cầu Nguyễn Văn Cừ.

– Thứ hai: mặc dù có vị trí tương đương quận 3, quận 5 nhưng mức giá bán căn hộ mềm và hợp lý hơn cả.

Để chọn lựa được một căn hộ để ở tại quận 4, khách hàng có 2 sự lựa chọn:

 – Lựa chọn thứ nhất: là mua lại các căn hộ đã bàn giao cách đây từ 5 -10 năm hoặc Mua các căn hộ tại các dự án đang triển khai hoặc vừa mới bàn giao.

Nếu chọn mua lại từ các căn hộ cũ, khách hàng cũng có khá nhiều sự lựa chọn. Điểm qua các căn hộ đã hình thành tại quận 4 , tại trục đường Hoàng Diệu có các căn hộ : H1, H2, H3 của CĐT công ty DV công ích quận 4, tại trục Bến Vân Đồn : căn hộ Orient, Vạn Đô, Khánh Hội 1,2,3, và căn hộ Copac tại Tôn Đản. Đối với các căn hộ này diện tích trung bình của căn 2 phòng ngủ sẽ từ 72m– 85m2, căn 3 phòng ngủ sẽ có diện tích trên 100m2. Mức đơn giá bán lại các căn hộ cũ khá gần nhau, giao động từ 28 – 32 triệu/m2, tuỳ thuộc vào vị trí và nội thất mà chủ cũ của căn hộ để lại. Tổng giá chi trả trung bình cho căn 2 phòng ngủ nằm ở mức 2.4 – 2.6 tỷ/căn.

Lợi thế cho khách hàng khi chọn mua các căn hộ này là : mức giá mềm, có thể vào ở ngay, đi xem căn hộ thực tế khi quyết định mua. Bất lợi là: phải trả liền 100% giá trị căn hộ, một số đã có dấu hiệu xuống cấp, thiết kế lỗi thời và hoàn toàn không có tiện ích nội khu để phục vụ cư dân.

Chung cư Khánh Hội tại quận 4

 – Lựa chọn thứ 2: và cũng rất thu hút khách hàng trong vài năm gần đây đó là lựa chọn các dự án đang triển khai hoặc vừa mới bàn giao. Đối với sự lựa chọn này thì trục đường Bến Vân Đồn là sự lựa chọn khá hấp dẫn với vị trí đắc địa, không kẹt xe, không ngập nước, là bộ mặt của quận 4 trong những năm gần đây. Các dự án nổi bật như : Saigon Royal, Tresor, Icon 56, River Gate của Novaland, Masteri Millennium của công ty phát triển Khánh Hội, Grand Riverside của Hồng Hà và The GoldView của TNR Holdings Việt Nam.

Các dự án cùng nằm trên tuyến đường Bến Vân Đồn có sự phân hoá giá khá lớn mặc dù về cơ bản các vị trí khác nhau trên tuyến đường này được đánh giá và không khác nhau nhiều về sự thuận lợi trong di chuyển hay các yếu tố khác. Các dự án nằm cùng tuyến đường có mức giá bán chênh lệch nhau từ 20% – 50%.

Đơn cử như: The Goldview đơn giá từ: 40 – 45 triệu/m2, River Gate đơn giá từ 50 triệu/m2, Masteri Millennium đơn giá từ 55 triệu/m2, Icon 56 đơn giá từ 60 triệu/m2, Tresor đơn giá từ 60 – 65triệu/m2, Saigon Royal đơn giá từ 65-80 triệu/m2. Các dự án đang triển khai hầu hết đều là các dự án căn hộ cao cấp có diện tích căn hộ đa dạng từ 50, 65, 70, 80, 90, 100, 120m2,… cho khách hang dễ dáng lựa chọn theo nhu cầu của mình. Để sở hữu các căn hộ này tổng số tiền khách hàng cần chi trả cho căn 2 phòng ngủ vào khoảng 2.7 tỷ – 4 tỷ/căn. Nếu so sánh với các căn hộ cũ thì đây là một mức giá hợp lý cho một căn hộ cao cấp tại khu vực này.

Khách hàng quan tâm căn hộ để ở tại quận 4

Trục đường Nguyễn Tất Thành với 2 dự án : Lancaster Lincoln và Riva Park cũng khá tiềm năng với quy hoạch mở rộng trục đương này lên 30m và khu đô thi tại cảng Khánh Hội trong tương lai. Mức giá tại 2 dự án này cũng có sự chênh lệch khá lơn. Mức giá chào bán nhưng căn hộ cuối cùng tại dự án Riva Park với giá 38 – 42 triệu/m2. Lancaster Lincoln với vị trí tốt hơn và thương hiệu đã được ghi nhận, chào bán với mức giá từ 53 – 55 triệu/m2 trở lên.

VKhách hàng sẽ có được nhiều sự lựa chọn những căn hộ mua để ở tại quận 4, về diện tích cũng như loại căn hộ, tiện ích đầy đủ từ hồ bơi, gym, spa ….  bên cạnh đó phương thức thanh toán trả góp linh hoạt là điểm mấu chốt tạo sự thuận lợi cho khách hàng.

 

Vĩnh Tường – Hoàng Gia Real

 

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!