Your search results

Tp.HCM thiết lập phần mềm cung cấp thông tin quy hoạch qua mạng

Được đăng bởi Housein.vn lúc 1 Tháng Sáu, 2017
| 0
Tp.HCM thiết lập phần mềm cung cấp thông tin quy hoạch qua mạng
5 (4) votes

UBND Tp.HCM sẽ thiết lập phần mềm cung cấp thông tin quy hoạch đô thị qua mạng. Từ đó, người dân thay vì phải lên UBND phường, xã xin cung cấp thông tin như hiện nay, thì bây giờ đã có thể sử dụng điện thoại thông minh để tra cứu thông tin từng căn nhà, thửa đất của mình hiện trạng như thế nào.

Với phần mềm cung cấp thông tin quy hoạch này, thay vì phải lên UBND phường, xã xin cung cấp thông tin như hiện nay, người dân có thể sử dụng điện thoại thông minh để tra cứu các thông tin liên quan đến tình hình quy hoạch từng thửa đất, căn nhà của người dân.

Cơn sốt đất nền vừa qua là bài học của thành phố về việc công khai minh bạch thông tin. Nên cấp thiết nhất hiện này là cần nhanh chóng công khai cho người dân các kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân đất,… từ cấp cơ sở, xã phường sẽ thường xuyên cập nhật.

Người dân phải lên tận cơ quan UBND để kiểm tra

Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, Tp.HCM đang hướng đến cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4, hạn chế tiếp xúc giữa công chức và người dân thông qua việc giảm dần số lượng người dân đến cơ quan công quyền giao dịch thủ công. Từ đó, góp phần giảm thiểu tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu.

Các doanh nghiệp đánh giá, việc công khai minh bạch các tài liệu về hoạt động quản lý nhà nước của Tp.HCM còn hạn chế. Doanh nghiệp và cơ quan nhà nước chưa gắn kết chặt chẽ. Theo các doanh nghiệp, một trong những điều cần thiết và quan trọng trong hoạt động kinh doanh là có “mối quan hệ” và biết cách “thương lượng” với cơ quan nhà nước.

Tỉnh Đồng Nai đã tạo điều kiện cho người dân tra cứu thông tin quy hoạch qua điện thoại qua phần mềm DNAI.LIS từ năm 2016. Trung tâm công nghệ thông tin thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã xây dựng phần mềm cung cấp thông tin quy hoạch này để phục vụ người dân hoàn toàn miễn phí.

 

Theo Tiền phong Online

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!