Your search results

Tòa nhà Saigon One Tower của công ty M&C bị thu giữ để xử lý nợ

Được đăng bởi Housein.vn lúc 22 Tháng Tám, 2017
| 0
Tòa nhà Saigon One Tower của công ty M&C bị thu giữ để xử lý nợ
5 (3) votes

Saigon One Tower là một trong những dự án sở hữu vị trí đất vàng tại trung tâm Tp.HCM nhưng dự án đang xây dựng dở dang lại bị đắp chiếu trong nhiều năm liền. Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.672m2, bao gồm một khối bệ làm trung tâm thương mại dịch vụ cao 6 tầng (diện tích 23.000 m2), một khối văn phòng cao 34 tầng (diện tích 49.000 m2) và khối căn hộ gồm 133 căn hộ cao cấp, cùng các dịch vụ tiện ích khác. Được biết, tổng vốn đầu tư cho dự án này khoảng 5.000 tỷ (238 triệu USD).

Ngày 21/8, Công ty quản lý tài sản VAMC đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.

saigon one tower

Dự án Saigon One Tower làm mất vẻ đẹp của trung tâm Tp.HCM

Danh mục tài sản bảo đảm sẽ thực hiện thu giữ là công trình cao ốc phức hợp và quyền khai thác công trình thuộc dự án Saigon One Tower nằm tại thửa đất số 33, tờ bản đồ số 4 tại địa chỉ 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, Tp.HCM do công ty cổ phần địa ốc Sài gòn M&C làm chủ đầu tư.

Trước đó, VAMC đã ký Hợp đồng mua nợ với một số tổ chức tín dụng đối với khoản nợ của nhóm khách hàng bao gồm: Công ty CP Sài Gòn One Tower (trước đây là Công ty Cổ phần địa ốc Sài gòn M&C, Công ty CP Đầu tư Liên Phát; Công ty CP TVĐT và XD Minh Quân, Công ty CP Tân Superdeck M&C với tổng dư nợ (gốc và lãi) đến thời điểm hiện nay đã lên trên 7.000 tỷ đồng. Mặc dù VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu nhóm khách hàng nêu trên thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Tuy nhiên khách hàng không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

Vì vậy, VAMC đã triển khai thu giữ tài sản bảo đảm là dự án Saigon One Tower tại địa chỉ 34 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp.HCM để xử lý nhằm thu hồi nợ. Quá trình thu giữ đã tuân thủ theo đúng trình tự quy định tại Điều 7 Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Theo ngân hàng Nhà Nước, đây là khoản nợ lớn, việc VAMC thực hiện thu giữ tài sản bảo đảm sẽ góp phần triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 42 để xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu và tài sản bảo đảm của nợ xấu thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết 42, đồng thời mang tính cảnh báo đến các khách hàng có nợ xấu nhằm nâng cao ý thức trả nợ của khách hàng cho VAMC cũng như tổ chức tín dụng.

 

Theo Cafeland

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!