Your search results

Tiến độ xây dựng tòa nhà Landmark 81 tầng cao nhất Việt Nam

Được đăng bởi Housein.vn lúc 31 Tháng Năm, 2017
| 0
Tiến độ xây dựng tòa nhà Landmark 81 tầng cao nhất Việt Nam
5 (2) votes

Dự án khu đô thị Vinhomes Central Park đang dần hoàn thành các tháp căn hộ còn lại, và tòa nhà Landmark 81 do tập đoàn Vingroup đầu tư với tổng kinh phí hơn 2.800 tỷ đồng là một trong 10 toà nhà cao nhất thế giới với chiều cao hơn 461m, gồm 81 tầng, nằm tại vị trí trung tâm khu đô thị Vinhomes Central Park bên bờ sông Sài Gòn. Đến năm 2018 toàn khu dự án gồm các tháp căn hộ, biệt thự, công viên, Landmark 81 tất cả sẽ xong toàn bộ và đưa vào sử dụng.

Nhìn từ cầu Sài Gòn đã thấy rõ tòa tháp Landmark 81 đã xây tới tầng 20

Hiện công trình đang thi công với tiến độ 3,5 ngày/sàn, được áp dụng hệ thống cốp pha Jump Form, là hệ cốp pha trượt hiện đại bậc nhất hiện nay, có hệ thống kích thủy lực, giúp cốp pha nhôm tự động trượt lên sàn tiếp theo, rút ngắn được tối đa thời gian thi công. Đến nay, sau hơn 1 năm thi công tòa nhà cao nhất Việt Nam đã đổ bê tông sàn tầng thứ 20, có tổng diện tích sàn và tường là 1.800 m².

Công trình được công ty MACE (Anh) tư vấn quản lý, giám sát. Để đạt được tiến độ xây dựng như hiện nay, đội ngũ chuyên gia và công nhân trên công trường đã thi công liên tục 3 ca, có những đêm thức trắng để đổ những mẻ bê tông lên tới 10.000 m³.

Sau khi tòa tháp Landmark 81 xây xong, nó sẽ là tòa nhà cao nhất tại Việt Nam, cũng là biểu tượng của Tp.HCM thay thế cho tòa nhà Bixteco trong những năm qua.

Theo Trí thức trẻ

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!