Your search results

Thị trường chuyển nhượng sôi động các căn hộ chuẩn bị giao nhà

Được đăng bởi Housein.vn lúc 8 Tháng Sáu, 2017
| 0
Thị trường chuyển nhượng sôi động các căn hộ chuẩn bị giao nhà
5 (1) vote

Thời điểm các dự án căn hộ chuẩn bị bàn giao nhà, cũng là thời điểm khách hàng thực sự quan tâm rất cao, giá căn hộ cũng sẽ gia tăng. Nên chính vì vậy, thị trường chuyển nhượng trong thời gian này sẽ rất sôi động, những căn hộ chuẩn bị giao nhà phục vụ cho nhu cầu để ở và đầu tư cho thuê tốt sẽ được săn đón nhiều nhất.

Từ cuối năm 2016, dự án Him Lam Phú Đông (Thủ Đức) gần như đã hết nguồn hàng sơ cấp và hầu như rất ít được giao dịch thứ cấp trước đó. Tuy nhiên, sau thông tin dự án hoàn thiện cất nóc và bàn giao nhà vào cuối năm nay, nguồn cung thứ cấp căn hộ dự án này đột nhiên dồi dào trở lại trên thị trường thứ cấp. Diễn biến này là do nhiều nhà đầu tư tranh thủ trước giờ G, chào bán các suất đầu tư nhằm thu lợi.

Các dự án chuẩn bị cất nóc của Novaland như The Tresor và Rivergate mặt tiền đường Bến Vân Đồn, Quận 4, cũng được nhà đầu tư rầm rộ chào hàng trên thị trường. Theo kế hoạch hai dự án này sẽ bàn giao nhà vào quý IV/2017, đây cũng là thời gian người mua phải thanh toán toàn bộ khoản tài chính còn lại (khoảng 50% giá trị căn hộ). Để tránh áp lực tài chính này, nhiều nhà đầu tư chọn thời điểm trước cất nóc, gấp rút bung hàng khiến thị trường thứ cấp tràn ngập thông tin chào bán lại 2 dự án trên.

Khách hàng tham quan nhà mẫu căn hộ chuẩn bị giao nhà

Một dự án khác là khu căn hộ The GoldView mặt tiền Bến Vân Đồn, Quận 4. Do CTCP May – Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư cũng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện và bàn giao vào tháng 10/2017. Có khá nhiều nguồn hàng diện tích 50 – 65m2 được chào bán với giá tăng từ 100 – 150 triệu/căn. Do khu này tiện ích xung quanh rất đầy đủ, đi lại thuận tiện qua các quận trung tâm như Q1, Q2, Q3, Q5, Q8, Q7,…vì cầu Nguyễn Văn Cừ chuẩn bị mở 2 nhánh đường thông qua Quận 1 và Quận 8.

Riêng trong tháng 5, giao dịch mua bán các dự án như Florita, Lavita, Angia Skyline, Saigon Metro Park, PegaSuite, The Garden… vốn ít xuất hiện trên thị trường bỗng tăng lên thấy rõ. Điểm chung của hầu hết các dự án là sắp cất nóc hay chuẩn bị giao nhà trong năm 2017. Giá thứ cấp loại căn hộ chuẩn bị giao nhà này có xu hướng tăng, từ 100 triệu/căn tùy vị trí và dự án.

Theo các chuyên gia bất động sản, mốc thời gian tăng giá mạnh nhất thường là xong móng, cất nóc và bàn giao. Trong 3 mốc này, cất nóc là thời điểm nhà đầu tư bán ra nhiều nhất vì nếu đến thời điểm bàn giao, nhà đầu tư sẽ phải xoay tiền để thanh toán toàn bộ số tiền giao dịch, thường là mức 20% – 40% giá trị căn hộ. Vì vậy, trước mốc thời gian đó, nếu bán ra được với giá chênh thì xem như đã thành công trong suất đầu. Bên cạnh đó, nhiều người mua thực có xu hướng chọn nhà hoàn thiện để an tâm về chất lượng và tiến độ. Nắm bắt tâm lý này, dân đầu tư thứ cấp luôn chọn thời điểm cất nóc, chuẩn bị bàn giao để bán ra thị trường, vừa thu lời lại dễ thanh khoản.

 

Theo Tuổi trẻ online

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!