Your search results

Thị trường BĐS Sài Gòn cuối năm 2017 tăng trưởng cao

Được đăng bởi Housein.vn lúc 7 Tháng Mười Một, 2017
| 0
Thị trường BĐS Sài Gòn cuối năm 2017 tăng trưởng cao
5 (1) vote

Quỹ đất phát triển khu đô thị sắp tăng lên cùng với nguồn cầu lớn từ tầng lớp trung lưu đang tạo thêm lực đẩy cho thị trường BĐS Sài Gòn. Hứa hẹn cuối năm 2017 và đầu năm 2018 sẽ là cơ hội của bất động sản.

Trong báo cáo diễn biến thị trường địa ốc công bố đầu tháng 11/2017, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, ông Lê Hoàng Châu cho biết ” trong những tháng còn lại của năm 2017, thị trường BĐS Sài Gòn sẽ tăng tốc và về đích ấn tượng nhờ hàng loạt yếu tố tích cực”.

Quỹ đất để phát triển khu đô thị đồng bộ hứa hẹn tăng nhiều

Tp.HCM đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị, xây dựng đô thị thông minh. Đây là cơ sở và động lực để phát triển thị trường BĐS Sài Gòn trong trung hạn và dài hạn.

Khu đô thị đồng bộ với đầy đủ tiện ích cao cấp

Dân số vàng mở ra trào lưu bất động sản mới

Việt Nam hiện có dân số hơn 93 triệu người đang ở giai đoạn dân số vàng. Trong đó, có gần 60% có độ tuổi dưới 35, có đến khoảng 50 triệu người sử dụng internet, chiếm 53% dân số (cao hơn tỷ lệ trung bình của thế giới là 46,64%).

Với nền tảng dân số này và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, đô thị quy mô lớn điển hình như Tp.HCM đang mở ra khả năng kinh doanh bất động sản đa dạng. Xu thế hiện nay là tận dụng lợi thế công nghệ thông tin trong kỷ nguyên kỹ thuật số để làm nền tảng phục vụ cho sự phát triển của bất động sản.

Tầng lớp trung lưu tăng tiềm lực cho nguồn cầu đầy tiềm năng

Tầng lớp trung lưu đang gia tăng rất nhanh, riêng đối với Tp.HCM, dự kiến thu nhập GDP bình quân đầu người sẽ đạt 5.000 USD vào năm 2020. Đây sẽ là cú đẩy rất mạnh mẽ, góp phần làm gia tăng nhu cầu mua nhà ở, về nguồn cung văn phòng để tạo lập doanh nghiệp. Nên bắt đầu từ cuối năm nay 2017 những căn hộ văn phòng ( Officetel ) ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì vừa ở vừa có thể mở văn phòng. Có thể tham khảo những dự án đang mở bán Officetel vị trí ngay trung tâm thành phố như dự án TNR The GoldView của TNR Holdings.

Kết nối vùng của Tp.HCM với các tỉnh thành lân cận phát triển mạnh mẽ

Quy mô thị trường BĐS Sài Gòn hiện nay đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố đồng và diễn ra làn sóng lan tỏa mạnh mẽ. Ban đầu xu hướng này mạnh lên ở các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh có bán kính gần Sài Gòn. Sau đó, sức lan tỏa vươn tới những địa phận thuộc “Vùng Tp.HCM” gồm các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Sự kết nối vùng ấn tượng này tạo thêm nguồn cầu, mở rộng và kích thích gia tăng quy mô thị trường.

 

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!