Your search results

Thành phố Monaco có giá nhà cao nhất thế giới hiện nay

Được đăng bởi Housein.vn lúc 30 Tháng Năm, 2017
| 0
Thành phố Monaco có giá nhà cao nhất thế giới hiện nay
5 (2) votes

Thành phố Monaco được xếp vào nhóm bất động sản có giá nhà cao nhất thế giới trong năm 2017. Vượt qua cả Hong Kong, Tokyo, London và New York, Monaco đã vươn lên top 1 thành phố sở hữu giá bất động sản nhà ở cao nhất toàn cầu với hơn 41.400 euro mỗi m2, khoảng 1 tỷ đồng.

Giá trị tài sản nhà ở giao dịch tại thành phố này trong năm 2016 đạt kỷ lục 2,7 tỷ euro. Đây là năm thứ ba tổng giá trị giao dịch vượt quá con số trên, phản ánh được nhu cầu rất lớn đối với sản phẩm giới hạn sẵn có. Nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 553 bất động sản giao dịch trong năm 2016, tăng nhẹ so với con số 547 giao dịch năm 2015.

Top 10 giá nhà cao nhất thế giới theo thống kê 2017

Nếu so sánh giữa giá nhà cao cấp và siêu cao cấp tại Monaco có sự chênh lệch rất lớn. Tuy nhiên, về khoản này, Monaco vẫn xếp sau Hong Kong trong bảng top giá nhà cao nhất thế giới, vì giá nhà siêu cao cấp của Monaco đạt 100.100 euro mỗi m2, còn Hong Kong đạt 117.200 euro mỗi m2.

Giá bán trung bình của các căn hộ mới xây dựng tại Monaco là 13,7 triệu euro một căn. Trong số 553 căn hộ bán ra trong năm 2016, chỉ có 33 căn hộ mới được xây dựng, chiếm khoảng 6% tổng số giao dịch. Tuy vậy, lượng giao dịch thấp nhưng giá trị giao dịch lại rất cao. Những dự án mới phát triển như Tour Odeon và La Petite Afrique đã đưa tầm cỡ các công trình ở Monaco lên đến tiêu chuẩn ngang bằng với các đô thị lớn khác trên thế giới.

Với giá nhà cao nhất thế giới hiện nay thì, những nhà cung cấp giàu có không có ý định đàm phán giảm giá và việc này dẫn đến lượng giao dịch không nhiều. Tuy nhiên, do những hạn chế về hệ thống phát triển mới đi kèm với nhu cầu quá mạnh mẽ, thị trường nhà ở tại Monaco không nhiều tiềm năng hạ giá trong tương lai gần.

 

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!