Your search results

Saigon One Tower tòa nhà cao thứ 3 tại Tp.HCM đang tái khởi động

Được đăng bởi Housein.vn lúc 31 Tháng Năm, 2017
| 0
Saigon One Tower tòa nhà cao thứ 3 tại Tp.HCM đang tái khởi động
5 (3) votes

Dự án cao ốc Saigon M&C (Saigon One Tower) cao 41 tầng và 5 tầng hầm, nằm vị trí chiến lược ở giao lộ đường Hàm Nghi và Võ Văn Kiệt giữa trung tâm Quận 1, được xem là tòa nhà cao thứ 3 tại Tp.HCM đang xây dựng dở dang thì tạm ngưng nhiều năm nay. Được biết công ty CP phát triển Bất động sản Alpha King (Alpha King Real Estate Development JSC) hiện là chủ đầu tư mới của dự án.

Tập đoàn kiến trúc RSP (Singapore), dự án này sẽ khởi động xây dựng lại, và dự kiến hoàn thành vào năm 2018 với điểm nhấn là một quán bar ngoài trời lớn nhất Việt Nam. Là một tổ hợp chung cư, văn phòng và thương mại cao cấp.

Công ty CP phát triển Bất động sản Alpha King Việt Nam có văn phòng ở số 8 Nguyễn Huệ Quận 1 do ông Chan Ming Simon là người đại diện pháp luật, Tổng giám đốc là ông Cheung Clarence Leonard. Các cổ đông chính là Alpha King Investment Limited trụ sở tại HongKong giữ 93,3%, 2 cá nhân Li Yibin và Chiu Keung Kenneth nắm mỗi người 3,3%.

Được biết, trước đây dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là 238 triệu USD khoảng 5.000 tỷ đồng được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.672 m2 với 5 tầng hầm và 41 tầng cao, tổng diện tích sàn 127.126m2. Dự kiến sau khi hoàn thành, Saigon One Tower sẽ là tòa nhà cao thứ 3 tại TP.HCM trên 195 m, đứng sau Bitexco Financial Tower 68 tầng, cao 262m và Vietcombank Tower 35 tầng, cao 206m.

Dự án Saigon One Tower được xem là công trình điểm nhận tại trung tâm Quận 1, tuy nhiên thi công xây dựng được 2 năm thì dự án rơi vào ngõ cụt. Tính đến nay đã 6 năm bị đình trệ. Chủ đầu tư trước đây là Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C gồm các cổ đông: Công ty Cổ phần M&C (49%), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – Saigontourist (30%), Ngân hàng TMCP Đông Á (6%), Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (10%), Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (5%).

Thời gian sau đó, các cổ đông sáng lập ban đầu là Ngân hàng TMCP Đông Á, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đông Á và PNJ lần lượt thoái vốn, Công ty Cổ phần M&C thì ngưng hoạt động vì nợ thuế …và dự án bị UBND Tp.HCM cho thanh tra toàn diện.

 

Theo Trí thức trẻ

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!