Your search results

Những khu đất vàng của Bitexco hiện nay như thế nào?

Được đăng bởi Housein.vn lúc 18 Tháng Mười Một, 2017
| 0
Những khu đất vàng của Bitexco hiện nay như thế nào?
5 (1) vote

Tòa tháp Bitexco Financial Tower tại quận 1 với chiều cao 68 tầng với tổng diện tích khoảng 6.100m2, là tòa tháp cao nhất Tp.HCM hiện tại và sẽ là tòa tháp cao thứ 3 trong tương lai sau Landmark 81 tầng và Empire City cao 86 tầng. Bitexco Financial có tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 400 triệu đôla Mỹ, do một tập đoàn đầu tư của Việt Nam là Bitexco Group.

Bên cạnh tòa tháp trung tâm tài chính này, tập đoàn Bitexco Group hiện đang sở hữu nhiều khu đất vàng đa phần nằm ngay trung tâm quận 1 và ngay xung quanh chợ Bến Thành như.

bitexco Spirit Of Saigon

Tiến độ xây dựng dự án Spirit Of Saigon (The One cũ)

1. Dự án Spirit Of Saigon ( The One )

Nằm đối diện chợ Bến Thành là khu tứ giác vàng do Bitexco đang sở hữu và xây dựng dự án Spirit Of Saigon (The One cũ). Là một trong 20 khu đất được UBND Tp.HCM quy hoạch để kêu gọi nhà đầu tư từ năm 2007 và tập đoàn Bitexco đã tham gia thực hiện dự án, vốn đầu tư trên 500 triệu USD. Dự án được khởi công từ năm 2012, sau một giai đoạn thi công phần hầm, đến nay chủ đầu tư bắt đầu thi công các tầng nổi.

2. Dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa

Đối với dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa đã đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2016. Tuy nhiên, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng chưa thể triển khai do có sự thay đổi về chủ đầu tư, Công ty Emaar Properties PJSC (Dubai) xin rút khỏi dự án. Theo Luật đất đai, nếu sau 3 năm đưa vào kế hoạch sử dụng đất mà dự án chưa có quyết định thu hồi đất hoặc chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất thì phải điều chỉnh, hủy bỏ. Sở Kế hoạch – đầu tư Tp.HCM cho biết lãnh đạo thành phố vừa có văn bản xin ý kiến Chính phủ về vấn đề này.

Dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa với tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng dự án hơn 30.717 tỷ đồng, với tổng diện tích khoảng 426,93 ha là toàn bộ Phường 28, Bình Thạnh, sẽ được quy hoạch xây dựng theo các tiêu chí đô thị sinh thái hiện đại với hệ thống hạ tầng xã hội – kỹ thuật đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ, nằm trong tổng thể không gian công viên sinh thái, cảnh quan thiên nhiên. Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm.

Đại diện Bitexco Group cho biết dù Công ty Emaar Properties PJSC xin rút, nhưng Bitexco Group vẫn quyết tâm thực hiện dự án. Đến thời điểm hiện tại, nếu được Chính phủ chấp thuận cho Bitexco làm chủ đầu tư dự án đô thị Bình Quới – Thanh Đa, Bitexco vẫn giữ nguyên quy mô, tiến độ, phương án bồi thường giải phóng mặt bằng như đồ án quy hoạch đã được phê duyệt trước đây.

3. Dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh

Với điểm nhấn là 3 tòa nhà cao tầng không thua gì dự án Spirit of Saigon nhằm thu hút giới tài chính hùng mạnh về đây. Dự án này sẽ được xây dựng trên khu đất có hành lang giao thông thuận tiện của 4 tuyến đường: Trần Đình Xu – Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh – Nguyễn Cư Trinh thuộc quận 1. Hiện Bitexco đã hoàn thiện các hồ sơ liên quan đến công tác đền bù cho dự án.

Khu vực Nguyễn Cư Trinh hay còn gọi là khu Mả Lạng hiện đang có hơn 1.000 hộ thuộc diện giải tỏa trắng. Đây là bài toán khó cho tập đoàn Bitexco khi thực hiện công tác đền bù. Được biết đây là dự án chỉnh trang đô thị quy mô lớn nhất của Quận 1 từ trước đến nay về cả diện tích lẫn số lượng nhà dân bị giải tỏa. Phương án đền bù lần 1 được tính toán vào năm 2009 lên đến khoảng 5.000 tỷ đồng.

UBND Tp.HCM vừa giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề xuất lại các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh. Việc đề xuất lại các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc của dự án dựa trên cơ sở giảm quy mô dân số của toàn khu tứ giác Mã Lạng, đảm bảo khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại khu vực.

Các dự án của Bitexco đang được triển khai

4. Tổ hợp cao ốc văn phòng và khách sạn 5 sao tại 125 Lê Lợi

Theo thông tin từ Văn phòng UBND Tp.HCM, thành phố đã duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn mới theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT). Tổng mức đầu tư bệnh viện mới là 1.030 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng tại vị trí giao lộ giữa Nguyễn Trãi – Cống Quỳnh (quận 1), trong dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2017 đến năm 2020. Sau khi hoàn thành, bệnh viện đa khoa có quy mô 300 giường hoàn chỉnh, hiện đại, đạt tiêu chuẩn công nghệ cao, ngang tầm các bệnh viện tại các nước tiên tiến trong khu vực, cơ sở vật chất hiện đại…

Được biết, năm 2007 Bitexco Group đã được UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng tổ hợp cao ốc văn phòng và khách sạn 5 sao trên khu đất 125 Lê Lợi. Đổi lại, Bitexco phải dành 1 ha đất tại Mả Lạng nằm ở khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh để xây dựng dự án bệnh viện đa khoa Sài Gòn mới hiện đại và quy mô hơn bệnh viện cũ.

Theo quy hoạch, khu đất vàng tại bệnh viện đa khoa Sài Gòn cũ có tổng diện tích 5.443m2, sẽ được xây dựng dự án bất động sản cao cấp với chiều cao từ 40-45 tầng. Dự kiến sau khi hoàn thành và chuyển giao bệnh viện mới, thành phố sẽ giao mặt bằng khu đất 125 Lê Lợi có diện tích 5.443,2m2 cho nhà đầu tư thực hiện dự án tổ hợp cao cấp này để hoàn vốn theo đúng quy định.

Với dự án mới này của Bitexco Group, quanh vòng xoay Bến Thành gồm có chợ Bến Thành, ga ngầm metro Bến Thành, dự án mới 125 Lê Lợi và dự án The One Tp.HCM của Bitexco là tháp đôi 48-55 tầng, được đánh giá sẽ là khu sầm uất bậc nhất Sài Gòn khi các dự án đi vào hoạt động…

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!