Your search results

Những dự án mới ven sông sẽ còn phát triển mạnh mẽ

Được đăng bởi Housein.vn lúc 1 Tháng Sáu, 2017
| 0
Những dự án mới ven sông sẽ còn phát triển mạnh mẽ
5 (1) vote

Trong những năm trở lại đây các dự án mới ven sông mọc lên do yếu tố đô thị hóa mạnh mẽ đã dẫn đến việc di dời các khu công nghiệp, cảng sông, cảng biển ra khỏi khu trung tâm để giảm gánh nặng hạ tầng, giảm lưu lượng giao thông đô thị. Quy hoạch này tạo điều kiện nảy sinh quỹ đất cho các dự án mới ven sông, khu đô thị hiện đại, sinh thái ven sông, ven biển mọc lên thay thế. Như các dự án The GoldView, Masteri Millennium tại Tp.HCM trên mặt tiền Bến Vân Đồ Quận 4 trước đây toàn là kho bãi, xưởng cho các cảng xung quanh.

Thị trường bất động sản ven sông, biển bắt đầu được chú ý tới nhiều từ năm 2015. Vì con người ngày càng cần mô hình sống xanh, và tiện di chuyển tới trung tâm thành phố. Ngoài ra còn có tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời cao. Biên độ tăng giá dự án ven sông thường cao hơn so với bất động sản khác từ 20-30%.

Phối cảnh dự án Palm City tại Nam Rạch Chiếc

Năm 2016 được xem là năm lên ngôi của bất động sản cao cấp ven sông khi hai bờ sông Sài Gòn rầm rộ mọc lên các dự án mới quy mô lớn. Nếu ở bờ Đông, các dự án thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị Palm City – Palm Heights nhanh chóng thay thế các mảng dừa nước, lau sậy hoang sơ, thì ở khu Đông Bắc thành phố dự án khu đô thị Vạn Phúc đình đám do Tập đoàn Đại Phúc phát triển đã thay đổi diện mạo khu vực Quận Thủ Đức.

Dự án mới ven sông này với vốn đầu tư lên đến 2 tỷ USD trên 198ha, tập trung vào các sản phẩm nhà phố thương mại, biệt thự phố, khu đô thị Vạn Phúc được quy hoạch đúng theo định hướng quy hoạch trọng tâm phát triển kinh tế chiến lược của khu Đông cũng như định hướng phát triển cơ sở hạ tầng.

 

Theo TTDN

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!