Your search results

Những dự án bất động sản triệu USD tại khu Đông Tp.Hồ Chí Minh

Được đăng bởi Housein.vn lúc 21 Tháng Bảy, 2017
| 0
Những dự án bất động sản triệu USD tại khu Đông Tp.Hồ Chí Minh
5 (4) votes

Theo định hướng quy hoạch đến năm 2025, khu Đông sẽ trở thành trung tâm đô thị tri thức và công nghệ cao của Tp.HCM. Một loạt dự án bất động sản với hạ tầng đồng bộ, nhiều hạng mục tiện ích cùng tổng vốn đầu tư lên đến hàng tỷ USD đã tạo bộ mặt đô thị mới cho toàn khu Đông.

Theo quy hoạch, khu đô thị Vạn Phúc được chia làm 5 dự án thành phần với trọng tâm là hồ cảnh quan 21ha, nơi dự kiến đặt công viên giải trí tầm cỡ quốc tế Ocean World Ho Chi Minh. Công viên này do Tập đoàn Đại Phúc hợp tác với tập đoàn Hàn Quốc phát triển, quy tụ hàng loạt công trình vui chơi giải trí với tổng mức đầu tư 300 triệu USD. Dự kiến khi hoàn thành, nơi đây sẽ tăng thêm tiện ích và là điểm đến du lịch cho du khách trong và ngoài nước.

Công viên cây xanh ở các dự án bất động sản triệu USD

Tập đoàn Đại Phúc, đã rót 2 tỷ USD để phát triển dự án thành khu đô thị sinh thái – thương mại – dịch vụ – giải trí khép kín. Tận dụng lợi thế 3 mặt tiếp giáp dòng sông Sài Gòn, Đại Phúc đã tập trung phát triển các trục cảnh quan liên kết với hồ cảnh quan rộng 21ha tại trung tâm của khu đô thị với công viên ven sông dài 3,4km, kênh đào cảnh quan dài 2km. Thiết kế vừa bảo tồn cảnh quan tự nhiên vừa mang đến cảnh quan độc đáo, vừa điều hòa không khí tự nhiên.

Quy hoạch giao thông khu đô thị Thủ Thiêm

Với tổng diện tích 657ha, khu đô thị mới Thủ Thiêm thuộc địa bàn các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông, một phần phường Bình An, Bình Khánh quận 2 – nằm đối diện quận 1 ở phía bờ bên kia sông Sài Gòn. Nơi đây được quy hoạch thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí.

Toàn khu chia làm 5 khu vực chính gồm khu lõi trung tâm chính, khu dân cư phía Bắc, khu dân cư dọc Đại lộ Mai Chí Thọ, khu dân cư phía Đông, khu châu thổ phía Nam. Dân số cư trú thường xuyên tại đây là khoảng 145.400 người, sẽ có hơn 217.000 người đến làm việc thường xuyên và khoảng một triệu khách vãng lai ghé đến trong các dịp lễ hội.

Hiện khu đô thị đón nhận nhiều dự án bất động sản, với vốn đầu tư gần tỷ USD, trong đó có khu phức hợp tháp quan sát Empire City có tổng vốn 1,2 tỷ USD, xây dựng trên quỹ đất rộng 14,5ha nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn. Dự án tọa lạc trên Đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2 quy mô hơn 106ha cách hầm sông Sài Gòn 500m, với tổng kinh phí đầu tư lên đến 2,2 tỷ USD. Khu đô thị Sala sở hữu vị trí thuận tiện để kết nối các quận huyện Tp.HCM.

Dự án bất động sản phát triển theo mô hình khu nghỉ dưỡng sinh thái, nhờ lợi thế được bao bọc bởi khu lâm viên sinh thái diện tích 150,25ha, cùng tuyến đường hơn 1km dọc sông Sài Gòn. Tháng 4/2014, khu dân cư thấp tầng và hệ thống kỹ thuật của khu đô thị đã được xây dựng. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2018 toàn bộ khu đô thị Sala có tổng diện tích khoảng 106ha sẽ hoàn thành. Khi hoàn thành, các dự án này sẽ là những khu đô thị phức hợp hiện đại và trở thành biểu tượng mới, đồng thời nâng cao giá trị đầu tư thị trường bất động sản của Tp.HCM.

 

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!