Your search results

Nguồn vốn đầu tư đổ nhanh vào thị trường bất động sản từ đầu năm 2017

Được đăng bởi Housein.vn lúc 11 Tháng Sáu, 2017
| 0
Nguồn vốn đầu tư đổ nhanh vào thị trường bất động sản từ đầu năm 2017
5 (3) votes

Nguồn thông tin từ Hiệp Hội bất động sản Việt Nam (VNREA), trong 5 tháng đầu năm, số vốn đầu tư đổ vào thị trường bất động sản và số doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng mạnh. Cụ thể, đã có 1.859 doanh nghiệp, tăng 72,8% về số doanh nghiệp và tăng 43,8% về số vốn đổ vào.

Điều này chứng tỏ thị trường bất động sản năm 2017 vẫn tiếp tục sự ổn định của năm 2016 và có phần mạnh mẽ hơn nhờ những chính sách hiệu quả của nhà nước giúp cho nền kinh tế vĩ mô có điều kiện tốt nhất để phát triển lâu dài và bền vững. Lượng vốn FDI đổ vào bất động sản trong 5 tháng đầu năm 2017 đạt 600 triệu USD cũng là tín hiệu mới đáng được ghi nhận.

Saigon One được đối tác nước ngoài mua lại

Theo như các đánh giá, nghiên cứu của công ty Savills, sự tăng trưởng khách du lịch nhanh chóng đã tạo đà phát triển lớn cho phân khúc bđs nghỉ dưỡng ven biển. Bên cạnh đó, trong quý đầu tiên của năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam cũng chứng kiến những hoạt động đầu tư sôi nổi ở nhiều phân khúc. Từ đầu năm đến nay, thị trường đã chứng kiến những hoạt động đầu tư sôi nổi ở nhiều phân khúc.

Hàng loạt giao dịch có giá trị lớn lần lượt diễn ra với sự tham gia của các đơn vị có tên tuổi trong và ngoài nước như Keppel Land, CapitaLand, Sulyna Hospitality, Hongkong Land. Với các dự án lớn như dự án Palm Heights, The Edge, Empire City,…

Đáng chú ý, mặc dù Luật Nhà ở có hiệu lực từ 1/7/2015 với việc “nới lỏng” quy định cho người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam nhưng hiện mới chỉ có khoảng 549 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp cho cá nhân, tổ chức nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam. Các chuyên gia bđs nhận định, những quy định mới này được mong đợi là đòn bẩy chính sách giúp thị trường bất động sản Việt Nam phát triển hơn, tuy nhiên sau gần 2 năm thực hiện thì con số đạt được vẫn thấp.

 

Theo Batdongsan.com.vn

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!