Your search results

Mua căn hộ bằng Bitcoin thanh toán trực tuyến tại Dubai

Được đăng bởi Housein.vn lúc 28 Tháng Chín, 2017
| 0
Mua căn hộ bằng Bitcoin thanh toán trực tuyến tại Dubai
5 (3) votes

Giờ đây có thể mua căn hộ bằng bitcoin tại một dự án bất động sản mới ở Dubai. Theo CNN, dự án Aston Plaza & Residences được đầu tư bởi 2 doanh nhân người Anh Michelle Mone và Doug Barrowman đang cung cấp các căn hộ chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng bitcoin. Các căn hộ dạng studio loại nhỏ, không phân chia không gian có giá 30 bitcoin và căn hộ một phòng ngủ được bán với giá 50 bitcoin, khoảng 242.000 USD.

Michelle Mone, nhà đầu tư dự án cho biết, đã có 432 căn hộ trong tổng số 1.130 căn hộ của dự án này được bán ra bằng phương thức thanh toán thông thường và những căn còn lại khách hàng vẫn có thể mua căn hộ bằng bitcoin bằng cách thanh toán trực tuyến. Việc xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2019 “Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho đồng bitcoin. Đây sẽ là cơ hội cho những người thích sử dụng bitcoin muốn tham gia vào các dự án bất động sản”, bà Mone nói với CNN.

mua căn hộ bằng bitcoin tại dubai

Có thể mua căn hộ bằng bitcoin tại Dubai

Được biết, khu căn hộ Aston Plaza & Residences có diện tích 223.000m2, được chia thành hai tòa tháp 40 tầng. Ngoài ra, còn có một khu bơi lội, một rạp chiếu phim ngoài trời và một trung tâm mua sắm. Người mua cũng có thể thanh toán bằng bitcoin cho phần thiết kế nội thất.

Bà Mone cho biết giao dịch bitcoin sẽ được thực hiện qua nền tảng BitPay. Những đồng bitcoin nhận về sau khi thanh toán sẽ không được giữ lại, thay vào đó tất cả sẽ được đổi qua đồng USD. “Chúng tôi không ở trong thị trường giao dịch tiền tệ, chúng tôi chỉ có mặt trong thị trường bất động sản đang trên đà phát triển mạnh. Vì vậy, ngay khi khách hàng thanh toán bằng bitcoin, chúng tôi sẽ chuyển đổi thành đồng USD”, bà Mone cho hay.

Theo Fortune, giá bitcoin đã neo đậu ngắn ngủi ở đỉnh cao kỷ lục trong khoảng từ 5.013 USD đến 5.149 USD. Sau đó, giá trị đồng tiền kỹ thuật số đang được quan tâm nhất thế giới đã quay trở lại mức 4.867 USD. Nguyên nhân khiến đồng tiền này bất ngờ đạt mức giá trị thị trường cao nhất trong năm nay (tính đến thời điểm hiện tại) được cho là nhờ sự trao đổi mạnh tại sàn giao dịch bitcoin Okcoin của Trung Quốc.

Theo Forbes, kỷ lục mới của bitcoin được đưa ra trong bối cảnh sáu ngân hàng lớn, bao gồm: Barclays, Creddit Suisse, HSBC, State Street, MUFG và Ngân hàng thương mại hoàng gia Canada đã đồng ý tham gia cùng với các tổ chức tài chính lớn trên toàn cầu như UBS, BNY Mellon, Deutsche Bank, Santander, NEX và Clearmatics, công ty khởi nghiệp blockchain, công nghệ nền tảng của bitcoin để phát triển một “đồng tiền đáp ứng mọi tiện ích”.

 

Theo Thanhnien

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!