Your search results

Mở đường nối quận 4 và quận 7 dài 3,8km đầu tư hơn 5.400 tỷ đồng

Được đăng bởi Housein.vn lúc 23 Tháng Tám, 2017
| 0
Mở đường nối quận 4 và quận 7 dài 3,8km đầu tư hơn 5.400 tỷ đồng
5 (2) votes

UBND Tp.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng được áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt, sớm triển khai dự án đường trục Bắc – Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh). Dài gần 4 km tuyến đường mới sẽ hoàn thiện trục Bắc – Nam, được kỳ vọng giảm ùn tắc khu vực cầu Kênh Tẻ.

Đoạn đường nối quận 4 và quận 7 được đầu tư với tổng vốn khoảng 5.430 tỷ đồng, tuyến đường dài 3,8 km, rộng 40-60 m (8-10 làn xe) bắt đầu ở đường Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh – quận 4) và điểm cuối nối với đường Nguyễn Văn Linh (quận 7). Nó được kỳ vọng giảm ùn tắc cho các xe từ phía Nam thành phố vào trung tâm và ngược lại. Nhờ vậy mà thị trường bất động sản quận 4 và thị trường bất động sản quận 7 ngày càng trở nên sôi động hơn. Giá trị bất động sản cũng tăng cao hơn.

đường nối quận 4 và quận 7

Cung đường nối quận 4 và quận 7

Động thái của thành phố xuất phát từ thực tế: các khu đô thị ở huyện Nhà Bè, quận 7 phát triển rất nhanh – nhất là khu cảng Hiệp Phước, khiến lượng xe từ các khu này vào trung tâm (và ngược lại) rất lớn. Việc mở tuyến đường mới được cho là phải làm sớm, giải quyết tình trạng ùn tắc ngày càng nghiêm trọng.

Liên quan đến việc kéo giảm ùn tắc ở khu vực này, dự kiến trong năm Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM mở rộng mặt cầu kênh Tẻ mỗi bên 1,5 m, tổng kinh phí khoảng 90 tỷ đồng. Trục đường Bắc – Nam của Tp.HCM bắt đầu từ Quốc lộ 22 qua An Sương, đổ xuống Trường Chinh rồi về Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

Đây là một trong hai trục đường xuyên tâm quan trọng của thành phố. Trong đó, đoạn từ An Sương đến cầu Ông Lãnh đã cơ bản hình thành từ việc kết hợp giữa các đường có sẵn với đường Cách Mạng Tháng Tám. Đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cảng Hiệp Phước đã được đầu tư.

 

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!