Your search results

Mẹo dọn bếp để cúng tiễn ông Táo về trời sao cho đúng cách

Được đăng bởi Housein.vn lúc 16 Tháng Sáu, 2017
| 0
Mẹo dọn bếp để cúng tiễn ông Táo về trời sao cho đúng cách
5 (1) vote

Để đón một năm mới nhiều may mắn, tài lộc và khỏe mạnh, mọi gia đình nên sửa soạn và tân trang lại căn bếp gia đình mình, chuẩn bị cho lễ cúng tiễn ông Táo trong ngày 23 tháng Chạp.

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm, Táo quân sẽ cưỡi cá chép về trời.

Theo truyền thuyết, ba vị Táo quân gồm Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần, Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức Chánh Thần và Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân giúp trông coi, chăm sóc mỗi gia đình và chủ yếu sống và chăm lo chuyện bếp núc. Cứ đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm, ba ông Táo sẽ cưỡi cá chép về chầu trời, báo cáo những chuyện tốt – xấu của gia đình trong năm vừa qua.

Cúng tiễn ông Táo cưỡi cá chép bay về trời

1. Gọn gàng, sạch sẽ

Thần tài sẽ chẳng bao giờ bước vào một căn bếp bừa bộn, bẩn thỉu. Bên cạnh đó, lò vi sóng hay bếp nấu dính dầu mỡ sẽ tạo nên những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc của gia chủ.

2. Đặt thùng rác ở xa bếp

Thùng rác là nơi chứa nhiều vi sinh vật có hại, thức ăn thừa ôi thiu. Chúng sẽ lây nhiễm vào thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Trong phong thủy, đây cũng là nơi ẩn chứa nhiều năng lượng tiêu cực nhất. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên đổ rác, đặt thùng rác ở cách xa bếp nấu để mọi việc được thuận lợi. Dọn căn bếp sạch sẽ, gọn gàng là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến tài lộc gia đình

3. Loại bỏ đồ dùng đã cũ

Xoong, nổi, chảo đã cũ, méo hay gãy quai nên được loại bỏ ra khỏi căn bếp. Chúng không những là nơi chứa vi sinh vật có hại cho sức khỏe mà còn biểu thị cho sự nghèo nàn của gia chủ. Bạn cũng nên kiểm tra cả bát đũa, bát đã sứt mẻ hay đũa đã cũ, mốc cũng nên được bỏ đi.

4. Loại bỏ những đồ dùng không dùng tới

Chai lọ rỗng hay gần hết cũng nên được loại bỏ. Chúng biểu thị cho sự nghèo túng và cũng là nơi ẩn nấp của vi sinh vật có hại, những năng lượng tiêu cực và ngăn cản năng lượng tích cực vào trong bếp.

5. Sử dụng nhiều kệ

Kệ trong nhà bếp tạo nên sự vững chắc và mạnh mẽ. Ngoài ra, đồ vật sẽ gọn gàng hơn nếu được xếp lên kệ, giá. Vì thế, bạn hãy tận dụng không gian có thể trong bếp để đóng thêm những chiếc kệ để đồ thật vững chắc.

6. Giữ lửa

Yếu tố lửa rất là quan trọng trong việc các ông Công ông Táo nhận xét gia chủ có trân trọng nguồn lực hút tài lộc của gia đình hay không. Ngoài ra, theo quan niệm xưa, lửa tắt biểu thị cho sự lụi, không tốt cho gia đình. Nên hãy luôn giữ lửa trong nhà hoặc có thể bật một chiếc đèn nhỏ trong bếp.

Lưu ý: ngọn lửa nên chỉ để ở mức vừa phải, không nên quá to biểu thị cho sự cân bằng và an toàn cho gia đình.

 

Theo Khám phá

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!