Your search results

Luật bảo hiểm tiền gửi khi tổ chức tín dụng bị phá sản như thế nào?

Được đăng bởi Housein.vn lúc 20 Tháng Sáu, 2017
| 0
Luật bảo hiểm tiền gửi khi tổ chức tín dụng bị phá sản như thế nào?
5 (2) votes

Kể từ ngày 5/8/2017, số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm. Theo quy định của Luật bảo hiểm tiền gửi (gồm cả gốc và lãi) của một cá nhân tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi tối đa là 75 triệu đồng.

Từ tháng 8, người gửi tiền ở một tổ chức tín dụng bị phá sản sẽ nhận được số tiền bảo hiểm tối đa là 75 triệu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 21/2017 về hạn mức trả tiền bảo hiểm.

Người gửi tiền sẽ được bảo hiểm tối đa 75 triệu đồng từ tháng 8

Như vậy, mức bảo hiểm tiền gửi áp dụng từ tháng 8 sẽ tăng 50% so với quy định hiện hành. Trước đó, hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi áp dụng từ năm 1999 là 30 triệu đồng và tăng lên 50 triệu đồng từ năm 2005.

Theo quy định của Luật bảo hiểm tiền gửi, tiền gửi được bảo hiểm là tiền đồng Việt Nam của cá nhân gửi tại tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi dưới hình thức tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu và các hình thức tiền gửi khác theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng.

Đó là lý do vì sao hiện tại khách hàng gửi tiết kiệm cũng đang dần không đầu tư vào kênh tài chính ngân hàng nữa. Mà đã dần đầu tư sang bất động sản và sàn chứng khoán. Kênh đầu tư bất động sản vẫn sinh lợi và đảm bảo hơn vì tài sản hiện hữu và không bị mất giá như tiền, giá trị bđs lại càng ngày càng gia tăng hơn.

 

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!