Your search results

Làn sóng căn hộ chuẩn Nhật mạnh mẽ tại Tp.HCM

Được đăng bởi Housein.vn lúc 20 Tháng Một, 2018
| 0
Làn sóng căn hộ chuẩn Nhật mạnh mẽ tại Tp.HCM
3.8 (4) votes

Những doanh nghiệp, tập đoàn, quỹ đầu tư đến từ xứ sở mặt trời mọc, có bề dày lịch sử và tiềm lực tài chính mạnh ở mọi ngành nghề đang nối đuôi nhau đổ bộ vào thị trường địa ốc Sài Gòn. Những động thái bắt tay hợp tác Việt – Nhật, đã bất ngờ tạo thành làn sóng ” căn hộ chuẩn Nhật ” mạnh mẽ tại Tp.HCM.

Theo khảo sát của VnExpress, nhà đầu tư Nhật Bản đang phủ dòng vốn ngoại trên khắp các mặt trận của thị trường bất động sản Sài Gòn, từ các quận số 2, 7, 8, 9 đến huyện ngoại thành như Bình Chánh. Cụ thể, ở trục đô thị phía Nam Sài Gòn, khu Phú Mỹ Hưng, quận 7 được xem là miền đất hứa của bộ tam Daiwa House – Nomura – Sumitomo. Bộ 3 nhà đầu tư Nhật này đều là những ông lớn, thuộc nhóm các tập đoàn đa ngành tầm cỡ đã cùng với công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng phát triển dự án Midtown quy mô 2.500 căn.

Đây cũng là lần đầu tiên sau 2 thập niên 1 mình 1 cõi, đại gia bất động sản tại khu vực phía Nam Tp.HCM mới mở cửa đón dòng vốn Nhật. Dự án được lãnh đạo Phú Mỹ Hưng thừa nhận là tốn kém nhất năm 2017 đã được chào bán thành công 2 giai đoạn đầu, tiêu thụ 600 căn và dự kiến trong quý I/2018 sẽ tiếp tục mở bán giai đoạn 3.

căn hộ chuẩn nhật

Khu công viên trên cao của 1 dự án căn hộ chuẩn Nhật

Cuối tháng 12/2017, khu Nam tiếp tục đón thêm 1 nhà đầu tư Nhật khác gia nhập thị trường. Tại quận 7, Sanyo Homes bắt tay với doanh nghiệp trong nước là Công ty Tiến Phát triển khai dự án căn hộ cao cấp Ascent Lakeside tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh. Dự án có tổng vốn đầu tư 30 triệu USD, với hơn 200 sản phẩm đa dạng, tích hợp nhiều tiện ích mới, hứa hẹn chưa từng xuất hiện tại Việt Nam với tiêu chí ” căn hộ chuẩn Nhật ” . Nhà đầu tư ngoại này còn kéo thêm sự xuất hiện của đối tác đồng hương là Công ty Okamura Sanyo Property để làm đơn vị quản lý cho căn hộ sau khi bàn giao.

Nằm ở rìa khu Nam, Bình Chánh vốn chỉ được xét là huyện vùng ven Sài Gòn, cũng có dự án căn hộ chuẩn Nhật của nhà đầu tư Nhật. Nishitetshu và Hankyu đã bắt tay cùng Tập đoàn Nam Long triển khai dự án quy mô lớn lên đến 4.678 căn hộ trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Trước đó, 1 quỹ đầu tư Nhật khác là Creed Group đã thâm nhập thị trường bằng hình thức đầu tư tài chính. Quỹ này đã rót vốn vào các dự án căn hộ của công ty Năm Bảy Bảy và An Gia Group. Như vậy, nếu chỉ tính riêng khu Nam, số lượng căn hộ tương lai được gắn chuẩn Nhật có thể lên đến cột mốc chục nghìn căn. Nguồn cung này tương đương với một phần ba rổ hàng căn hộ bán cả năm toàn Tp.HCM trong thời kỳ thị trường cực thịnh.

Trong khi đó, quận 2, 9 thuộc trục đô thị phía Đông Sài Gòn dần trở thành khẩu vị được nhà đầu tư Nhật ưa chuộng. Tại quận 9, dự án Flora Anh Đào nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp quy mô 500 căn được Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad bắt tay cùng Nam Long Group đầu tư xây dựng. Hai đối tác Nhật Bản này tiếp tục rót vốn vào dự án Fuji 789 căn, Kikyo 243 căn do Nam Long làm chủ đầu tư.

Vườn Chi-Niwa nét riêng của căn hộ chuẩn Nhật tại dự án Ascent Lakeside

Danh giá nhất khu Đông là quận 2, cũng nhanh chóng được dòng vốn Nhật phủ sóng. Tập đoàn Maeda, 1 đại gia đình đám trong ngành hạ tầng Nhật Bản, quyết định lấn sân sang làm dự án căn hộ Waterina Suites tại phường Thạnh Mỹ Lợi. Đây là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp, quy mô 25 tầng, số lượng hạn chế, chỉ có 86 căn hộ, diện tích từ cỡ lớn đến cực lớn: 87-500m2. Maeda Group đã góp mặt tại Việt Nam với 25 năm kinh nghiệm về xây dựng cơ sở hạ tầng.

Chuyên phát triển dự án tại địa bàn quận 2, Công ty cổ phần bất động sản Sơn Kim đã công bố hoàn tất việc huy động vốn đầu tư quốc tế với đối tác ngoại. Thông qua quỹ đầu tư Lemon Grass Master Fund, các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư 100 triệu USD vào SonKim Land. Giải ngân đợt một 46 triệu USD đã được thực hiện vào ngày 21/12/2016. Đợt giải ngân thứ hai 54 triệu USD dự kiến được thực hiện trong quý I/2017.

Tháng 1/2018, Tập đoàn của Nhật Bản, Mitsubishi vừa công bố đầu tư 30 triệu USD vào dự án Diamond Lotus Riverside tại quận 8, thuộc phía Tây TP HCM. Trong dự án này, nhà đầu tư Nhật hợp tác với Phuc Khang Corporation phát triển dự án nhà ở xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC – Mỹ). Mitsubishi Corporation sẽ giới thiệu một loạt công nghệ xây dựng Nhật Bản, bao gồm quản lý chất lượng và quản lý tiến độ để gia tăng giá trị dự án mà hai bên đầu tư. Mitsubishi đã đầu tư bất động sản tại Mỹ, châu Á, Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á. Riêng tại Việt Nam, đơn vị có mặt lần lượt ở Bình Dương, Hà Nội và nay là Tp.HCM.

Như vậy, 3 trục đô thị lớn của Sài Gòn gồm Đông, Nam và Tây ghi nhận hàng loạt những dự án nhà ở từ quy mô vừa và nhỏ đến trung bình và cực lớn đều lần lượt đón dòng vốn Nhật. Các dự án được hứa hẹn sẽ mang đậm dấu ấn quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, vật liệu, nội ngoại thất cũng như tiện ích đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.

 

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!