Your search results

Khu Đông Sài Gòn khởi công cây cầu 500 tỷ đồng tại Thạnh Mỹ Lợi

Được đăng bởi Housein.vn lúc 7 Tháng Chín, 2017
| 0
Khu Đông Sài Gòn khởi công cây cầu 500 tỷ đồng tại Thạnh Mỹ Lợi
5 (2) votes

Sáng hôm nay (7/9), UBND Tp.HCM và Sở GTVT TP sẽ khởi công xây dựng cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương tại khu Đông Sài Gòn. Dự án có vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng, nằm trên tuyến đường ven sông Sài Gòn kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

Trước đó, UBND Tp.HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho Tp.HCM triển khai dự án xây cầu qua đảo Kim Cương theo lệnh khẩn cấp, cấp bách để công trình sớm hoàn thành, góp phần giảm ùn tắc giao thông cửa ngõ phía Đông thành phố.

Cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ với đảo Kim Cương

Theo UBND Tp.HCM, hiện các phương tiện lưu thông qua đường Đồng Văn Cống, qua nút giao Mỹ Thủy và đường Vành đai 2 tại khu Đông Sài Gòn đang trong tình trạng quá tải. Trong tương lai, khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi phát triển nhanh sẽ làm tăng lưu lượng giao thông trên đường Đồng Văn Cống khiến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng hơn.

Cầu qua đảo Kim Cương sẽ kết nối giao thông các tuyến đường chính khu Đông Sài Gòn. Theo đó, cầu qua đảo Kim Cương sẽ hình thành một hướng lưu thông mới, giúp các phương tiện trên đường Mai Chí Thọ lưu thông ra đường Vành đai 2 về cầu Phú Mỹ. Từ đó, góp phần giảm ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái.

Sau khi đã được sự chấp thuận của Chính phủ, Tp.HCM hôm nay đã cùng các nhà đầu tư tổ chức khởi công dự án để kịp thời đưa vào sử dụng, giải tỏa áp lực giao thông khu vực ra vào khu Đông này. Dự án này sẽ giúp kết nối thông suốt với đại lộ Mai Chí Thọ để ra vào trung tâm Thành phố và khu Đông. Ngoài việc xây dựng cầu 500 tỷ đồng, Tp.HCM còn rót hàng trăm tỷ đồng đầu tư khu công viên bờ sông Thủ Thiêm rộng hơn 50ha.

Hiện trạng hiện tại khu vực xây cầu nối

Qua khảo sát cho thấy, thị trường bất động sản dọc trục đại lộ Mai Chí Thọ khá sôi động. Con đường này bắt đầu từ đoạn giáp với Xa lộ Hà Nội kéo dài đến hơn 2 km hầm vượt sông Sài Gòn đang có tới 25 dự án chung cư cao cấp. Trong khi đó, để vào được khu đô thị Cát Lái, người dân chỉ có một con đường duy nhất là Đồng Văn Cống với mật độ xe tải hạng nặng lưu thông ra vào cảng dày đặc từ hướng đại lộ Mai Chí Thọ.

Tuy nhiên, từ giữa năm 2016 đến nay, nhất là khi UBND Tp.HCM tổ chức thi công mở rộng nút giao Mỹ Thủy, xây dựng cầu Mỹ Thủy và các thông tin về xây dựng cầu qua đảo Kim Cương, thị trường địa ốc khu vực này giao dịch diễn ra sôi động hơn hẳn, tốc độ thi công tại nhiều dự án cũng được đẩy lên mức cao nhất.

Chẳng hạn, một điểm sáng nhất trên thị trường địa ốc khu vực này, chính là những khu biệt thự của tập đoàn Hà Đô đã thoát khỏi “kiếp khu nhà ma” suốt gần 10 năm trời, khi nhiều hộ dân đã xây mới và dọn đến ở. Một khu biệt thự bỏ hoang nhiều năm trời khác với 20 căn có diện tích từ 500 – 1.000m2 cũng đang được tu sửa mới để chuẩn bị bàn giao cho khách hàng. Ngay trước cổng UBND Quận 2, nằm cách đường Mai Chí Thọ khoảng 300m, là hai dự án quy mô hơn 600 căn hộ của Capitaland đang xây dựng hoàn thiện.

Song song đó, một số lô đất có diện tích khá lớn như khu tái định cư Thạnh Mỹ Lợi do công ty Đức Khải làm chủ đầu tư cũng đang rục rịch san lắp mặt bằng, dự án của tập đoàn Mapletree cũng đang triển khai khoan dò địa chất và nhiều khu đất cạnh đó cũng đang xây dựng dự án khu dân cư cao cấp tại khu Đông Sài Gòn…

 

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!