Your search results

Khởi động lại dự án Diamond Rice Flower 100 tầng tại Hà Nội

Được đăng bởi Housein.vn lúc 1 Tháng Sáu, 2017
| 0
Khởi động lại dự án Diamond Rice Flower 100 tầng tại Hà Nội
5 (3) votes

Dự án Diamond Rice Flower được triển khai xây dựng tại khu đất vàng có tổng diện tích 4,2ha, nằm tại góc đường ngã 3 Phạm Hùng – Đỗ Đức Dục, sát bên Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Rất nhiều phương án thiết kế khi đó được KBC đưa ra như chùa Một Cột, bông sen, bông lúa…cuối cùng thì phương án Tổ hợp đa chức năng “bông lúa” – Diamond Rice Flower cao chọc trời đã được lựa chọn. Khi đó KBC dự kiến sẽ kêu gọi tổng mức đầu tư cho dự án này lên tới 1 tỷ USD.

Ban đầu, KBC dự tính sẽ xây dựng hai toà tháp, một tòa tháp cao 100 tầng (khoảng 400m) và 1 tòa tháp cao 80 tầng (320m). Ngoài ra còn có 1 tòa nhà 15 tầng. Dự án do Foster and Partners (Vương quốc Anh) thiết kế với kiến trúc mang hình dáng của bông lúa. Dự án đã được Bộ Xây dựng chấp thuận điều chỉnh chiều cao 400m và chức năng tổ hợp của tòa nhà.

Toà tháp đôi này với biểu tượng là hình bông lúa

Tuy vậy, Dự án Diamond Rice Flower sau nhiều năm chuẩn bị thủ tục pháp lý, chuẩn bị đầu tư thì dính vào giai đoạn thị trường BĐS lao dốc do đó dự án đến nay chưa thể thành hình.

Trao đổi với PV về vấn đề này, ông Phạm Phúc Hiếu, Phó TGĐ KBC cho biết, việc KBC tăng vốn điều lệ lên gấp 10 lần tại Công ty Khách sạn Hoa Sen là để khởi động triển khai dự án Diamond Rice Flower cũng như hợp tác với các đối tác đầu tư vào dự án khi Tp.Hà Nội chấp thuận phương án đầu tư. Hiện doanh nghiệp đang trong quá trình chuẩn bị hoàn thiện các thủ tục pháp lý và sẽ sớm đưa dự án vào triển khai.

 

Theo Nhịp sống kinh tế

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!