Your search results

Hồi sinh dự án khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc tại Tp.HCM

Được đăng bởi Housein.vn lúc 14 Tháng Chín, 2017
| 0
Hồi sinh dự án khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc tại Tp.HCM
5 (5) votes

Dự án khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc Quận 2 được tái khởi động sau 20 năm đắp chiếu để phục vụ kế hoạch đăng cai SEA Games 31 đang thổi “làn gió mới” vào thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn. Dự án được quy hoạch xây dựng ngay trung tâm khu Đông Sài Gòn, cạnh khu đô thị mới Thủ Thiêm, một phần giáp với tuyến đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, một phần giáp với đường Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội.

Theo thông tin từ UBND Tp.HCM, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với công ty Bouygues Batiment International liên quan đến dự án sân vận động 50.000 chỗ ngồi tại khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc. Đây là dự án quan trọng trong đề án đăng cai SEA Games 31 tại Tp.HCM.

Thiết kế khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc quận 2

Sân vận động này sẽ có quy mô hiện đại nhất nước với 50.000 chỗ ngồi. Tp.HCM đang đẩy nhanh tiến độ giải tỏa mặt bằng ở khu Rạch Chiếc và dự kiến đến hết quý 1/2018 sẽ lấy được toàn bộ mặt bằng để có thể đi vào xây dựng. Thành phố (TP) cũng đang xin Chính phủ cơ chế đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vì ở Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc còn phải xây dựng 3 công trình lớn khác mà quỹ tài chính của TP không thể đáp ứng nổi, gồm sân đua xe đạp lòng chảo, nhà thi đấu Thái Sơn Nam, học viện bóng đá.

Được biết, dự án khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc có chủ trương đầu tư từ năm 1994. UBND Tp.HCM quyết định xây dựng dự án trên diện tích trên tổng thể 222 ha. Trong đó, 180 ha sẽ dùng đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật. Phần còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp tư nhân đấu thầu đầu tư vào công trình phức hợp nằm trong khuôn viên của khu liên hợp. Tuy nhiên, hơn 20 năm qua, nơi đây vẫn là khu đầm lầy, mênh mông là ao hồ do người dân khai thác nuôi trồng thủy sản.

Đến nay, khi dự án này được hồi sinh đã có tác động mạnh mẽ lên thị trường BĐS. Qua quan sát, khu vực này hiện nay là một trong những địa điểm có mức độ giao dịch BĐS sôi động nhất Tp.HCM, hàng loạt dự án đang đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng. Một nhà đầu tư đánh giá, nếu Tp.HCM được đăng cai SEA Games 31 tại khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc thì trong 1 – 2 năm tới nơi đây sẽ rất “nóng”. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã tranh thủ cơ hội “ăn theo” sự kiện và công trình lớn này để tiếp tục xây dựng dự án nhà ở tại đây.

Theo quan điểm của UBND Tp.HCM, tại đây ngoài khu vực ưu tiên cho các công trình phục vụ hoạt động thể thao, sẽ kêu gọi đầu tư xây dựng các cụm trung tâm thương mại – văn phòng và hoàn toàn không có chức năng để ở. Một tập đoàn đầu tư đã đồng ý sẽ bỏ ra hơn 7.000 tỷ đồng để thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đổi lại doanh nghiệp này sẽ được thành phố giao cho một khu đất ở vị trí khác cho phát triển dự án nhà ở.

 

Theo Trí thức trẻ

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!