Your search results

Giá đất ven khu Nam Sài Gòn ghi nhận tăng nhanh từ cuối năm 2017

Được đăng bởi Housein.vn lúc 15 Tháng Mười Một, 2017
| 0
Giá đất ven khu Nam Sài Gòn ghi nhận tăng nhanh từ cuối năm 2017
5 (1) vote

Khung giá đất ven khu Nam Sài Gòn trong vòng 12 tháng qua, đang tăng tới mức có thể tới đỉnh trong thời điểm này. Dự án tọa lạc tại đường Trịnh Quang Nghị, khu dân cư Phong Phú 4, thuộc xã vùng ven khu Nam Sài Gòn, cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7 khoảng 10km và cách chợ Bến Thành quận 1 khoảng 16km. Tuy nhiên, nhờ nằm gần Quốc lộ 50 và kết nối thuận tiện vào trục đường Nguyễn Văn Linh, nên dù khoảng cách xa, giao thông vẫn khá thuận tiện. Ngày mở bán dự án này, các sản phẩm 2,4 tỷ đồng/căn do có số lượng ít nên đã cháy hàng, khách muốn mua phải chấp nhận khoản tiền chênh lệch 220 triệu đồng/căn. Một dự án khác tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, Tp.HCM bán nhà phố 2,4-3,5 tỷ đồng/căn, nếu tính giá đất 24-30 triệu/m2.

Theo ước tính của cò đất địa phương hoạt động tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, nếu trừ đi chi phí xây nhà trên địa bàn này ước tính 4-5 triệu đồng/m2 hoàn thiện mặt ngoài, xây thô bên trong. Như vậy, trừ đi chi phí xây dựng, giá trị đất đang được chào bán tầm 24-30 triệu đồng/m2.

Vị trí đất ven khu Nam Sài Gòn

Cùng vào thời gian này trong năm ngoái, mặt bằng giá đất tại khu dân cư xã Phong Phú dao động ở ngưỡng 10-13 triệu đồng/m2. Đến thời điểm hiện nay, giá đất quanh khu này ghi nhận ở mức 24-30 triệu đồng/m2, tăng 2-2,5 lần trong 12 tháng qua.

“Có thể dự án vừa công bố lập giá đỉnh vì được quy hoạch bài bản hơn những nền đất xây dựng tự do bên ngoài. Tuy nhiên, sản phẩm mới có khung giá cao vượt trội sẽ kéo toàn thị trường đất nền ở xã này leo thang”, một môi giới địa phương tên Chí, tham dự lễ mở bán dự án này đánh giá.

Theo như thông tin từ VnExpress, ngày 11/11, giá đất ven khu Nam Sài Gòn đã có sổ đỏ, xây dựng tự do nằm xung quanh khu dân cư Phong Phú 4 đang được chào giá phổ biến 2,2-2,7 tỷ/nền diện tích 100m2 tùy vị trí mặt tiền đường nội bộ. Như vậy, mặt bằng chung giá đất dự án tại xã này cũng đã vọt lên 22-27 triệu/m2, bỏ xa mức giá cũ 10-13 triệu/m2 từng ghi nhận cách đây 1 năm.

Có 15 năm quan sát thị trường bất động sản Sài Gòn, giám đốc một sàn địa ốc chuyên hoạt động tại trục đô thị phía Nam Tp.HCM phân tích, xét về hạ tầng, địa bàn xã Phong Phú, huyện Bình Chánh không có những nhân tố đột biến. Khu vực này suốt nhiều năm qua chỉ ăn theo trục giao thông huyết mạch sẵn có của Phú Mỹ Hưng và Quốc lộ 50. Xét về mật độ, nơi đây vẫn còn thưa người, chưa có nhiều nhà ở và các dịch vụ, hạ tầng xã hội còn ở mức đơn giản.

Hiện nay, lý do giá đất ven khu Nam Sài Gòn này có thể tiệm cận 24-30 triệu/m2 là ngoài quy hoạch bài bản hơn các sản phẩm lân cận trên địa bàn, dự án đã bị sang tay từ chủ đầu tư cấp một sang các chủ đầu tư thứ cấp (cấp hai, ba). Các giao dịch chuyển nhượng dự án từ chủ đầu tư cũ sang chủ đầu tư mới đã dẫn đến giá trị sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng bị đẩy lên cao hơn so với trước đây.

Mặt khác, chuyên gia này cho rằng tâm lý tích trữ đất trong dân và giới đầu cơ đang dẫn dắt thị trường bất động sản liền thổ đã góp phần thổi giá đất tại địa bàn xã ven đô bật lên cao. Điều này dẫn đến hệ lụy đáng lo ngại là kéo mặt bằng giá đất ở vùng ven không ngừng leo thang.

 

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!