Your search results

Dự đoán thị trường bất động sản năm 2018 sẽ bùng nổ

Được đăng bởi Housein.vn lúc 24 Tháng Ba, 2018
| 0
Dự đoán thị trường bất động sản năm 2018 sẽ bùng nổ
4 (1) vote

Thị trường bất động sản năm 2017 tuy cũng có phần sôi động nhưng với hàng loạt yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà… thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ hoàng kim trong năm 2018. Thị trường bất động sản khu Nam Tp.HCM trong năm 2017 xét tổng thể được xem là một năm khá thành công về thanh khoản lẫn mức giá.

Qua khảo sát, khả năng những dồn nén về nguồn cung của những năm trước sẽ tạo sức bật để thị trường bùng nổ với hàng chục ngàn căn hộ. Cụ thể, ngay từ những ngày đầu năm, 28 dự án khủng có tổng quy mô 14.366 căn hộ đã được các chủ đầu tư đồng loạt tung ra thị trường như: Ascent Lakeside (quận 7, 136 căn), The Signature Midtown Phú Mỹ Hưng (quận 7, hơn 400 căn), Hưng Phát Green Star (Hưng Lộc Phát, quận 7, hơn 1.000 căn), Sài Gòn Riverside (Hưng Thịnh, khu Đào Trí, hơn 3.000 căn), Mizuki Park (Nam Long, Bình Chánh, 4.576 căn), High Intela (LDG, Bình Chánh)… Tính sơ bộ, lượng căn hộ được công bố trong quý I/2018 gần bằng nguồn hàng trong 10 tháng đầu năm 2017.

Một trong những tiện ích tại căn hộ Ascent Lakeside Nhật Bản

Không chỉ gây ấn tượng bởi nguồn cung lớn, thị trường khu Nam trong những tháng đầu năm còn xuất hiện những loại hình căn hộ “độc” và “đỉnh”. Khác với những dòng căn hộ phổ thông chủ yếu tập trung ở khu vực vùng ven, dòng căn hộ này được phát triển tại những vị trí đất “vàng” tại trung tâm quận 7.

Có thể kể đến dự án căn hộ chuẩn Nhật Ascent Lakeside do liên doanh Tiến Phát Corp và tập đoàn Sanyo Homes (Nhật Bản) hợp tác phát triển đã “cháy hàng” với hơn 90% căn hộ đã được đặt mua thành công ngay trong buổi giới thiệu dự án (21/01/2018). Đây cũng là dự án thứ hai mang thương hiệu “Ascent” có đặc trưng “Luxury Boutique Home” của Tiến Phát Corp, sau thành công vang dội và uy tín được tạo dựng từ The Ascent – Thao Dien Condominiums Quận 2. Điều này cũng lý giải sức hút và tốc độ bán hàng kỷ lục, trong chương trình, hơn 90% căn hộ của Ascent Lakeside đã có chủ sở hữu. Các dự án “Ascent” được chăm chút đầu tư ngay từ bên ngoài toà nhà, để chúng không đơn điệu như những khối bê tông mà sinh động, lung linh như một tác phẩm nghệ thuật, mang biểu tượng đặc trưng riêng biệt & những khu vực công cộng, tiện ích cũng được chú trọng thiết kế, mang đến cho cư dân những trải nghiệm thú vị, đặc sắc.

Khu Nam dẫn đầu về hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Thứ nhất, theo thông tin công bố, trong năm 2018 thị trường bất động sản tại khu Nam sẽ đồng loạt khởi công các công trình hạ tầng trọng điểm như: cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư 5.200 tỉ đồng, nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, quận 7) đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông, quận 2), mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh (quận 7), khởi công hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ với số vốn 2.600 tỉ đồng.

Hầm chui tại Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ

Ngoài ra trong tháng 12-2017, lãnh đạo Tp.HCM đã chấp thuận chủ trương nghiên cứu và đầu tư dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ quận 4 qua quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Tp.HCM với Nhơn Trạch (Đồng Nai). Dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng sẽ được đồng loạt triển khai. Có thể thấy, hàng loạt công trình hạ tầng trị giá khoảng 136.000 tỉ đồng (6 tỉ USD) đã tạo thành một lực đẩy với thị trường địa ốc khu Nam trong thời gian tới.

Thứ hai, thời điểm trước Tết 2018 là thời điểm dòng ngoại tệ đổ về Tp.HCM đạt mức kỷ lục 114.000 tỉ đồng (5 tỉ USD). Vì vậy, đây chính là nguồn vốn khổng lồ đổ vào thị trường địa ốc trong 3 tháng đầu năm 2018.

Cuối cùng, bất động sản chính là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay. Trong đó, nhà đất khu Nam giữ được ưu thế lớn khi có tính thanh khoản cao và tỉ lệ sinh lời bậc nhất Tp.HCM.

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!