Your search results

Những dự án giao thông trọng điểm tại khu Nam Sài Gòn

Được đăng bởi Housein.vn lúc 4 Tháng Sáu, 2018
| 0
Những dự án giao thông trọng điểm tại khu Nam Sài Gòn
4 (1) vote

Theo Sở GTVT Tp.HCM,sẽ đầu tư thêm các dự án giao thông trọng điểm tại khu Nam Sài Gòn. Chính vì các khu dân cư, đô thị trên địa bàn huyện Nhà Bè, Quận 7 phát triển nhanh nên nhu cầu giao thông từ khu vực này vào trung tâm thành phố và ngược lại rất lớn và đã gây ra ùn tắc trên các trục đường chính như tuyến Bắc – Nam, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh…

Trong 10 năm lại đây, tốc độ phát triển đô thị ở khu Nam Sài Gòn tăng nhanh. Dù mỗi năm, Tp.HCM đều đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng để phát triển hạ tầng khu vực này, nhưng vẫn chưa tương xứng với tốc độ phát triển đô thị tại đây khi mà dân cư đổ về đây sinh sống, làm việc ngày càng đông.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh Nam Sài Gòn

Đại lộ Nguyễn Văn Linh Quận 7 hiện hữu

Để giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, Tp.HCM đã lên nhiều phương án, trong đó có việc ưu tiên đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm cho khu vực này. Dự kiến trong năm 2018 sẽ có hàng loạt dự án với tổng vốn đầu tư gần 6 tỷ USD sẽ được triển khai để phát triển hạ tầng khu vực Nam Sài Gòn.

Cụ thể là:

 • Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh giao Nguyễn Hữu Thọ
 • Dự án mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m
 • Khởi công cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương
 • Mở rộng đường trục Bắc-Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh
 • Dự án mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án đường song hành quốc lộ 50
 • Dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Quận 4 qua Quận 7
 • Cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai)
 • Xây cầu Cầu Thủ Thiêm 4 nối Quận 7 và Quận 2
 • Dự án tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân (quận 12) – Nguyễn Hữu Thọ – Khu đô thị Hiệp Phước)  dự kiến kinh phí hơn 97.000 tỷ đồng.
 • Cầu Kênh Tẻ 2 giảm lưu lượng giao thông cho đường Nguyễn Hữu Thọ.
 • Xây dựng tuyến xe buýt sông kết nối trung tâm TP và Nhà Bè, Quận 7

Khi những dự án hạ tầng trên được thành phố công bố, thị trường bất động sản khu vực phía Nam đã có những chuyển biến đáng kể trong năm 2017, đặc biệt là 2 quý cuối năm, đẩy lượng cung và giao dịch bất động sản khu vực này lên vị trí đứng đầu toàn thành phố. Tương lai, các dự án bất động sản sẽ kéo dài chạy dọc đường Nguyễn Hữu Thọ đến khu cảng Hiệp Phước nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành như các dự án: Sunrise City, Kenton Node, Phú Mỹ Hưng MidTown, Hoàng Anh Gia Lai, Khu biệt thự Nine South Estate, Khu biệt thự Lavila, Hưng Phát Silver Star,…. sẽ mang lại hiệu quả phát triển kinh tế vùng rất cao.

Dự án Kenton Node quận 7

Ngoài ra, giới đầu tư đều nhận định sức nóng của thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn sẽ tiếp tục mạnh hơn và chưa dừng lại trong năm 2018 mà còn có thể kéo dài trong 1 – 2 năm tới. Bởi các dự án hạ tầng lớn được chính quyền thành phố đầu tư vào khu vực này chủ yếu sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong năm 2019 – 2020.

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!