Your search results

Diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú tại Tp.HCM?

Được đăng bởi Housein.vn lúc 16 Tháng Sáu, 2017
| 0
Diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú tại Tp.HCM?
5 (1) vote

Sở Xây dựng Tp.HCM vừa thông báo kết luận về diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú vào chỗ ở do ở nhờ, thuê, mượn của tổ chức, cá nhân tại thành phố. Đây là nội dung được thống nhất tại cuộc họp ngày 17/4 với thành viên tổ công tác liên ngành về quy định diện tích nhà ở bình quân để nhập hộ khẩu thường trú.

Các thành viên phân chia thành phố thành 2 khu vực có diện tích nhà ở bình quân khác nhau.

  • Khu vực 1 gồm địa bàn 5 huyện (Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè) có diện tích nhà ở bình quân là 10m2/người.
  • Khu vực 2 gồm 19 quận còn lại có 2 phương án. Chọn diện tích 19,8m2/người nếu diện tích sàn nhà ở bình quân thấp hơn số liệu theo nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần X nhiệm kỳ 2015-2020 là 19,8m2/người.

Diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú

Còn nếu cao hơn số liệu tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố (19,8m2) thì sẽ chọn số liệu là thực tế sàn nhà ở bình quân.

Tóm lại, các thành viên tổ công tác cho ý kiến, cá nhân phải có chỗ ở có diện tích ít nhất 10m2/người (tại các huyện) để được đăng ký hộ khẩu tại thành phố theo diện nhà ở thuê, mượn hoặc ở nhờ. Tại các quận, diện tích này là 19,8 m2/người hoặc hơn.

Trước đó, năm 2014, Sở Xây dựng đề xuất diện tích nhà ở bình quân là 8m2/người tại 5 huyện và là 16m2/người tại 19 quận. Sở cho biết, tại các huyện, quy định diện tích tối thiểu nhỏ hơn tại các quận nhằm khuyến khích người nhập cư đăng ký hộ khẩu tại những khu vực này. Đến tháng 11/2015, Sở điều chỉnh lại là 10m2/người tại huyện và là 15m2/người tại 16 quận. Do còn nhiều ý kiến khác nhau nên thành phố chỉ đạo thành lập tổ nghiên cứu về diện tích này.

 

Theo Pháp luật TP HCM Online

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!