Your search results

Đầu tư bất động sản đang thu hút đến hàng trăm nghìn tỷ đồng vốn

Được đăng bởi Housein.vn lúc 1 Tháng Tám, 2017
| 0
Đầu tư bất động sản đang thu hút đến hàng trăm nghìn tỷ đồng vốn
5 (1) vote

Thị trường bất động sản bắt đầu trở nên sôi động từ năm 2016, ở đâu cũng chỉ nghe nhà đầu tư bất động sản bàn luận chuyện mua đất kiếm lời. Nhà đầu tư hiện đang chuyển hướng dòng tiền vào bất động sản.

Chị Hạnh cũng cho biết, thời gian qua chỉ có một vài đợt sóng do biến động giá vàng trên thế giới khiến giá vàng trong nước biến động theo. Tuy nhiên giá vàng trong nước tăng giảm không theo biến động của giá vàng thế giới, chênh lệch giá mua bán những thời điểm đó lại rất rộng nên nhà đầu tư rất khó lướt sóng. Vì thế chị Hạnh hiện không còn mặn mà đầu tư vàng mà chuyển sang kinh doanh bất động sản, chứng khoán.

Sự sôi động trở lại trong thời gian gần đây khiến thị trường bất động sản thu hút lượng vốn lớn. Ông Đức Vinh (ngụ quận Gò Vấp) kể, hồi tháng 10/2016 vợ chồng ông gom góp được 2,6 tỷ đồng mua mảnh đất 66m2 trong một khu dân cư tại quận Bình Thạnh. Ban đầu, ông Vinh định dành dụm xây nhà nhưng sau khi có các thông tin về hạ tầng, giá đất khu này tăng rất mạnh. Đến tháng 4 vừa qua, mảnh đất của ông Vinh có người trả giá 3,5 tỷ đồng nên ông bán luôn. “Như vậy chỉ trong nửa năm tôi lời 900 triệu đồng”, ông Vinh nói.

Thị trường đầu tư bất động sản đang tăng trưởng tốt

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mức lợi nhuận trên chưa phải là quá ‘khủng’. Lãi suất tiền gửi không còn hấp dẫn, trong khi gửi vàng, USD thì không có lời nên người dân chọn kênh đầu tư bất động sản sinh lời tốt hơn. Vả lại mấy năm nay nhà nước kiểm soát tốt lạm phát nên tâm lý trữ vàng phòng rủi ro trong dân đã giảm đi nhiều.

Ông Thế Kha, ngụ tại quận Phú Nhuận tỏ vẻ tiếc nuối kể, năm 2013 khi ông mua một lô đất dự án tại một quận nội thành, công ty chào mời ông mua thêm một lô khác trong một dự án tại quận Thủ Đức với giá ngang ngửa nhưng diện tích lớn hơn 1,5 lần.

Ông Hoàng An, chuyên môi giới dự án bất động sản tại khu vực quận 12 cũng nói có cảm giác như bây giờ ai cũng nhảy vào đầu tư nhà đất vì thanh khoản của thị trường và khả năng sinh lời cao. Diễn biến này hoàn toàn khác với mấy năm trước dù giá đất thấp nhưng rất khó mua bán.

Số liệu mà Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM công bố gần đây cũng cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2017, tín dụng bất động sản tăng trưởng 6,35%, tức cao hơn 1,35% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, số doanh nghiệp thành lập mới hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Tp.HCM cũng tăng mạnh và chiếm tỉ lệ lớn trong số doanh nghiệp mới thành lập.

 

Theo Tuổi trẻ Online

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!