Your search results

Cuộc chiến đầu tư trăm nghìn tỷ đồng vào thị trường bất động sản

Được đăng bởi Housein.vn lúc 25 Tháng Tám, 2017
| 0
Cuộc chiến đầu tư trăm nghìn tỷ đồng vào thị trường bất động sản
5 (1) vote

Các nhà đầu tư hiện nay, đang chuyển hướng dòng tiền vào thị trường bất động sản và bắt đầu trở nên sôi động từ năm 2016, ở đâu cũng chỉ nghe nhà đầu tư bàn luận chuyện mua đất kiếm lời. Tính tổng cộng thì Tp.HCM hiện có khoảng 238.000 tỉ đồng được cho vay để mua nhà đất.

Chị Hạnh cũng cho biết, thời gian qua chỉ có một vài đợt sóng do biến động giá vàng trên thế giới khiến giá vàng trong nước biến động theo. Tuy nhiên giá vàng trong nước tăng giảm không theo biến động của giá vàng thế giới, chênh lệch giá mua – bán những thời điểm đó lại rất rộng nên nhà đầu tư rất khó lướt sóng. Vì thế chị Hạnh hiện không còn mặn mà đầu tư vàng mà chuyển sang đầu tư vào thị trường bất động sản, chứng khoán.

Chuyên gia Trần Thanh Hải cũng thừa nhận thực tế này. Ông Hải phân tích, có nhiều nguyên nhân khiến kênh đầu tư vàng trầm lắng như: Ngân hàng Nhà nước siết chặt quản lý kinh doanh vàng, những đơn vị được cấp phép kinh doanh mua bán vàng miếng thì rất hạn chế, trong khi đó việc gia công vàng miếng cũng được quản lý tập trung, ngân hàng không còn huy động, cho vay vàng.

Nhà đầu tư bất động sản săn đất

Ông Vinh một khách hàng kể lại, định dành dụm xây nhà nhưng sau khi có các thông tin về hạ tầng, giá đất khu này tăng rất mạnh. Đến tháng 4 vừa qua, mảnh đất của ông Vinh có người trả giá 3,5 tỉ đồng nên ông bán luôn. “Như vậy chỉ trong nửa năm tôi lời 900 triệu đồng”, ông Vinh nói.

Lãi suất tiền gửi không còn hấp dẫn, trong khi gửi vàng, USD thì không có lời nên người dân chọn kênh đầu tư khác sinh lời tốt hơn. Vả lại mấy năm nay nhà nước kiểm soát tốt lạm phát nên tâm lý trữ vàng phòng rủi ro trong dân đã giảm đi nhiều.

Theo ông Minh, dư nợ cho vay tiêu dùng trên địa bàn Tp.HCM hiện vào khoảng 220.000 tỉ đồng, trong đó liên quan đến bất động sản chiếm khoảng 30%. Hiệp hội cũng đưa ra thông tin, trong 6 tháng đầu năm nay, 1/3 trong số 18.000 doanh nghiệp được thành lập mới là doanh nghiệp bất động sản. Điều này cho thấy thị trường bất động sản đang được giới đầu tư rất quan tâm.

Số liệu mà Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM công bố gần đây cũng cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2017, tín dụng bất động sản tăng trưởng 6,35%, tức cao hơn 1,35% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, số doanh nghiệp thành lập mới hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Tp.HCM cũng tăng mạnh và chiếm tỉ lệ lớn trong số doanh nghiệp mới thành lập.

 

Theo Tuổi trẻ Online

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!