Your search results

Cơn sốt đất ảo tại Tp.HCM vẫn còn nhu cầu thật bên trong

Được đăng bởi Housein.vn lúc 1 Tháng Sáu, 2017
| 0
Cơn sốt đất ảo tại Tp.HCM vẫn còn nhu cầu thật bên trong
Đánh giá bài viết !

Trong khi nhiều chuyên gia lo ngại về hệ lụy khó lường của cơn sốt đất ảo, thì các giao dịch thực tế đã diễn ra và trong cơn sốt ảo vẫn tồn tại nhiều giá trị thật. Bên cạnh những người mua đất nền để xây nhà an cư, thị trường xuất hiện hàng loạt các nhu cầu thật gồm: đầu tư, nhu cầu để ở và tích lũy tài sản rất lớn của người dân.

Trong giai đoạn 2015-2016 và những tháng đầu năm 2017, đất nền được xem như kênh đầu tư thời thượng. Hiệu suất sinh lời của phân khúc này khá lý tưởng, đạt trung bình 15-20% mỗi năm, thậm chí cao hơn. Vòng quay của dòng tiền đổ vào đất nền cũng nhanh hơn do thanh khoản tăng cao. Nhưng cũng chính vì những điều này mà đã đẩy lên cơn sốt ảo, thật lẫn lộn gây cơn sốt đất nền trong thời gian qua.

Đất nền khu vực vùng ven các quận lân cận

Trên thực tế, đất nền dễ đầu tư và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các kênh tài chính khác: vàng, USD, chứng khoán, gửi ngân hàng. Do không có nhiều sự lựa chọn trong khi nhu cầu đầu tư quá lớn, các dòng tiền nhàn rỗi đã đua nhau đổ vào săn đất. Nhưng tới thời gian cuối năm 2017, đất nền sẽ không còn là kênh đầu tư hot nữa, vì nhu cầu đang đổ dần về cho thuê căn hộ, cho thuê văn phòng, dịch vụ,…tăng cao do các công ty nước ngoài đang đầu tư ồ ạt vào Việt Nam.

Khi chuyển hóa từ tiền thành tài sản đất đai, dòng vốn này có ưu điểm là giảm thiểu tối đa rủi ro bị mất giá. Trong lịch sử hình thành và phát triển của thị trường bất động sản, với chu kỳ càng kéo dài, khả năng bảo toàn vốn bằng đất luôn đạt mức lý tưởng nhất.

Các căn hộ vừa túi tiền, kết nối giao thông thuận tiện, dịch vụ tiện ích đầy đủ là nơi thích hợp cho nhu cầu an cư, nhà đầu tư có thể mua để cho thuê đồng thời tích lũy tài sản. Bên cạnh đó, sản phẩm căn hộ chuẩn bị giao nhà có sức hấp dẫn khi đang chuẩn bị vào giai đoạn này, khách hàng sẽ rất an tâm, tin tưởng và sẵn sàng mua những dự án này như: căn hộ The GoldView, căn hộ Vista Verde, căn hộ The Ascent,…

 

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!