Your search results

Chủ đầu tư Việt và chủ đầu tư Ngoại đua nhau nguồn cung căn hộ cao cấp

Được đăng bởi Housein.vn lúc 12 Tháng Bảy, 2017
| 0
Chủ đầu tư Việt và chủ đầu tư Ngoại đua nhau nguồn cung căn hộ cao cấp
5 (3) votes

Nửa năm qua, nguồn cung thị phần căn hộ cao cấp của khối nội và ngoại bám đuổi sát nhau, chênh lệch gần như không đáng kể. Rổ hàng hóa đôi bên lần lượt tung ra 1.783 – 1.782 căn. Lượng tiêu thụ bất động sản cao cấp của khối nội có phần nhỉnh hơn, bán trên 1.600 căn nhờ có nhiều chương trình khuyến mãi. Khối ngoại ghi nhận 1.460 giao dịch thành công, sức mua chỉ thấp hơn các doanh nghiệp trong nước khoảng 8%.

Diễn biến thanh khoản của khối nội và khối ngoại cũng có sự phân hóa trong nửa năm qua. Cụ thể, khối ngoại bán hàng hiệu quả ngay từ lần đầu tung hàng ra thị trường nhưng ít dùng các chương trình khuyến mãi kích cầu. Trong khi đó, khối nội lại bán tốt trong những đợt bán hàng có phương án kích cầu như: rút thăm trúng thưởng vàng, ôtô, hàng nội thất…

Bất động sản Ngoại đầu tư vào căn hộ cao cấp

Các chủ đầu tư ngoại tại Tp.HCM hiện nay gồm có: Đài Loan, Singapore, Hong Kong… đều có nguồn vốn ổn định, cộng thêm thế mạnh huy động vốn từ các quỹ đầu tư quốc tế. Với tiềm lực tài chính mạnh, các đơn vị này có thể xây dự án mà không bị ảnh hướng bởi việc huy động vốn từ khách hàng. Ngoài ra, khối ngoại còn có bề dày kinh nghiệm phát triển bất động sản, đầu tư bài bản và đặc biệt có thể làm ra sản phẩm tốt bằng hoặc hơn cả quảng cáo.

Cuộc đua của hai khối nội – ngoại đang khiến thị trường căn hộ cao cấp Tp.HCM phân hóa ngày càng mạnh mẽ, giúp rổ hàng hóa trở nên phong phú, đa dạng hơn. Căn hộ cao cấp của khối nội thường có vị trí đắc địa trong khi sản phẩm của khối ngoại tọa lạc ở những khu vực đầy tiềm năng, cảnh quan đẹp, thiết kế độc đáo, nguồn vốn mạnh, nhiều kinh nghiệm phát triển dự án, thiết kế kiến trúc độc đáo, chính sách bán hàng hiệu quả và minh bạch trong quản lý.

Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2017 nhiều đại gia Việt đã liên kết với quỹ đầu tư ngoại để huy động vốn rẻ, niêm yết để tiếp cận vốn từ thị trường chứng khoán dễ hơn. Khối nội có thể lôi kéo đối tác nước ngoài để phát triển dự án mới dựa trên thế mạnh quỹ đất dồi dào.

Điều thú vị ở cuộc so găng này là, cục diện ngày càng trở nên cân bằng hơn. Trong những năm 2015 trở về trước thị phần căn hộ cao cấp của các doanh nghiệp Việt Nam có phần lép vế so với khối ngoại. Thế nhưng hiện nay ranh giới phân biệt dự án của nhà đầu tư nội – ngoại không còn nhiều. Thậm chí, xu hướng giao thoa, liên kết, hợp tác giữa khối nội và khối ngoại càng thúc đẩy phân khúc căn hộ cao cấp phát triển toàn diện hơn.

 

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!