Your search results

Cho thuê căn hộ văn phòng trong xu thế hội nhập Quốc Tế

Được đăng bởi Housein.vn lúc 1 Tháng Mười Hai, 2017
| 0
Cho thuê căn hộ văn phòng trong xu thế hội nhập Quốc Tế
4 (4) votes

Hiện tại, công suất cho thuê căn hộ văn phòng (officetel) của các tòa tháp hạng A tăng 3%, trong khi hạng C tăng 2% so với quý trước. Giá thuê trung bình toàn thị trường trong 3 tháng qua vẫn giữ mức ổn định, đạt 540.000 đồng/m2/tháng. Nhu cầu văn phòng hạng C chiếm gần 70% tổng lượng khách thuê trong quý.

Những yếu tố kích thích nhu cầu thuê căn hộ văn phòng tại Tp.HCM phần lớn là do nguồn vốn đầu tư nước ngoài và số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới không ngừng tăng lên. Dòng vốn đầu tư từ ngước ngoài đổ vào thị trường châu Á ngày càng tăng, chính là kết quả của việc thắt chặt lãi suất vốn hóa thấp. Tuy vậy, nhu cầu về mặt bằng văn phòng lớn dẫn đến việc hoàn thành nhiều dự án căn hộ văn phòng mới, giúp đẩy tỷ lệ mặt bằng trống tăng lên.

cho thuê căn hộ văn phòng

Căn hộ văn phòng tận dụng tối đa diện tích

Theo thông tin mới nhất của đơn vị quản lý Savills, thì về thị trường văn phòng cho thuê, tính đến tháng 6/2017, Tp.HCM và Hà Nội có lợi nhuận đạt từ 7,86-8,65%. Với chỉ số lợi nhuận đạt gần 8-9%, 2 thành phố lớn của Việt Nam đã vượt qua hàng loạt thành phố lớn khác của châu Á, Âu, Mỹ và châu Đại Dương để trở thành nơi có lợi nhuận cho thuê căn hộ văn phòng hấp dẫn nhất thế giới.

Các thành phố mới nổi và phát triển khác trên thế giới có lợi nhuận cho thuê căn hộ văn phòng xếp sau Hà Nội, Tp.HCM của Việt Nam như: Perth (7,5%), Manila (7,39%), Tampa Bay (7,3%), Houston và Dallas (6,9%), Atlanta (6,8%), Jakarta (6,5%),…

Các thành phố châu Á luôn giữ thứ hạng cao, nếu xét về chỉ số lợi nhuận cho thuê căn hộ văn phòng và cả sức hút của dòng vốn đầu tư từ nước khác đổ về. Trong suốt 3 năm qua, thị trường cho thuê căn hộ văn phòng tại châu Á vẫn được đánh giá lạc quan và tiềm năng. Chi phí huy động vốn thấp, tạo nên nguồn vốn dồi dào, giá thuê và giá trị vốn tiếp tục tăng trên thị trường.

Người nước ngoài cũng quan tâm đầu tư căn hộ văn phòng

Neil MacGregor cho biết thị trường văn phòng Việt Nam đã và đang ghi nhận tình hình hoạt động rất tốt. Đặc biệt, là phân khúc hạng A với công suất cho thuê lên đến trên 95% tại các khu vực trung tâm của hai thành phố lớn là Tp.HCM và Hà Nội. Cùng với vô số cơ hội hội nhập đầy hứa hẹn, cải cách và tăng trưởng kinh tế trong những năm gần đây, Việt Nam tiếp tục đón thêm nhiều các nguồn vốn đầu tư nước ngoài đang liên tục đổ vào nền kinh tế quốc gia, góp phần đảm bảo sự tăng trưởng cho thị trường văn phòng cho thuê.

Ông Neil MacGregor đặc biệt nhấn mạnh, việc trở thành chủ nhà của Hội nghị APEC 2017 vừa qua đã đem lại cơ hội cho Việt Nam, giúp thị trường này thể hiện điểm mạnh và tiềm năng đầu tư trong năm 2018 phía trước. Hiện các chiến lược đầu tư vào thị trường căn hộ văn phòng toàn cầu đang phần nào bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện và phát triển từ các nhân tố mới. Đó là xu hướng phát triển nhân khẩu học, tác động của sự phát triển công nghệ kỹ thuật số,… Công nghệ sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thách thức các định nghĩa truyền thống về việc sử dụng bất động sản lâu nay, ví dụ như sự xuất hiện các hình thức cho thuê văn phòng, nhà ở trực tuyến, hay những công nghệ mới áp dụng cho ngành bán lẻ, ngành kho vận.

 

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!