Your search results

Cầu Nguyễn Văn Cừ kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt

Được đăng bởi Housein.vn lúc 7 Tháng Sáu, 2017
| 0
Cầu Nguyễn Văn Cừ kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt
5 (2) votes

Ngày 24/11, Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM đã khởi công xây dựng cầu nối để cầu Nguyễn Văn Cừ kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt. Tổng mức đầu tư gần 178 tỷ đồng, công trình do Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) làm chủ đầu tư và dự kiến hoàn thành vào năm sau.

Cầu Nguyễn Văn Cừ nối quận 1, 5 với quận 4, 8 có tổng kinh phí xây dựng 535 tỷ đồng được khánh thành tháng 4/2009, giảm đáng kể áp lực giao thông cho cầu Ông Lãnh và Kênh Tẻ. Đây cũng là trục giao thông mới kết nối khu trung tâm thành phố với các đô thị phía Nam.

Việc xây dựng dự án cầu Nguyễn Văn Cừ kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt được kỳ vọng thuận lợi cho các luồng giao thông từ quận 1, 5 qua quận 4, 8 và ngược lại. Công trình giúp kết nối đồng bộ và nâng cao hiệu quả khai thác trục đường Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ (đại lộ Đông Tây).

2 nhánh nối cầu Nguyễn Văn Cừ kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt

Nhánh cầu N1 từ đại lộ Võ Văn Kiệt (phía Bình Chánh) kết nối lên cầu Nguyễn Văn Cừ dài khoảng 170m, rộng 6,5m với một làn xe. Nhánh N2 kết nối từ cầu Nguyễn Văn Cừ xuống đường Võ Văn Kiệt về phía quận 1 dài khoảng 140m.

Ngoài ra, công trình còn có nhánh cho làn xe máy, xe thô sơ dài 600m rộng 6m được bố trí phía ngoài dọc sát bờ rạch Bến Nghé. Hai nhánh cầu với kinh phí gần 170 tỷ đồng được làm để giảm ùn tắc khu vực trung tâm Sài Gòn, nhất là giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Văn Cừ.

Vậy nên, các dự án căn hộ tại Quận 4 sẽ là các dự án được săn đón nhiều sau khi khai thông đoạn đường nối này, vì khi đó đoạn đường qua Quận 1 được rút ngắn, thời gian qua cũng được rút ngắn, đoạn đường thông thoáng không kẹt xe. Vậy nên các dự án mới tại Quận 4 sẽ đồng loạt tăng giá, nhu cầu ở, đầu tư mua cho thuê cũng sẽ tăng lên.

Các dự án nằm mặt tiền Bến Vân Đồn như căn hộ The Gold View của TNR Holdings, căn hộ Masteri Millennium của thương hiệu Masteri, căn hộ The Tresor của Novaland,…Thấy rằng, các ông lớn trong thị trường bất động sản đã đoán được trước tương lai của Quận 4 tiềm năng này.

 

Theo VnExpress

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!