Your search results

Bùng lên cơn sốt đất tại Bình Hưng Hòa tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Được đăng bởi Housein.vn lúc 11 Tháng Tám, 2017
| 0
Bùng lên cơn sốt đất tại Bình Hưng Hòa tiềm ẩn nhiều nguy cơ
5 (1) vote

Sốt giá đất tại các tuyến đường quanh Bình Hưng Hòa đã được đẩy lên vùn vụt ngay sau thông tin Tp.HCM sẽ bán đấu giá một phần nghĩa trang Bình Hưng Hòa khi đã di dời các ngôi mộ để xây khu phức hợp và trung tâm thương mại. Theo khảo sát tại các trục đường gần nghĩa trang Bình Hưng Hòa như Tân Kỳ Tân Quý, Kênh Nước Đen, Bình Long, giá đất hiện dao động ở mức 30-100 triệu đồng/m2 tùy vị trí và diện tích. Mặt tiền đường Kênh Nước Đen (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) có giá cao nhất ở mức gần 100 triệu đồng/m2, tăng 2,5 lần so với đầu năm 2017.

Cách đây vài tháng khi thị trường đang ở thời điểm cao trào thì số lượng giao dịch nhà đất hiện nay đã giảm khoảng 30%. Khách hàng thường chọn những căn có diện tích 40-50m2 thay vì chọn mua nhà, đất diện tích lớn. Giá giao dịch một số căn nhà nát diện tích 4x10m là 2 tỷ đồng, tương đương 50 triệu đồng/m2.

Quy hoạch khu vực Bình Hưng Hòa

Tại khu vực quanh Bình Hưng Hòa, giá nhà đất không theo thang điểm chuẩn hay quy luật chung nào cả mà tùy thuộc vào khu vực, diện tích, đối tượng mua bán, phong thủy,… Nhìn chung, giá nhà đất trên đường Bình Long thấp hơn khoảng 15% giá nhà đất trên trục đường Tân Kỳ Tân Quý. Nhưng tại những vị trí vàng trên trục đường Bình Long, nhà, đất có diện tích khoảng 60m2 được chủ đất “hét” tới gần 100 triệu đồng/m2. Tại mặt tiền đường Tân Kỳ Tân Quý, giá chỉ dao động tối đa ở mức 65-75 triệu đồng/m2. Ai thích hét giá bao nhiêu thì hét nhưng tôi chưa nghe ai nói có căn nhà nào được mua bán thành công với giá lên tới 100 triệu đồng/m2.

Hiện tượng này phản ánh sự kỳ vọng của những chủ đất tại đây với những thông tin tích cực vừa được công bố chứ không phải ăn theo cơn sốt giá đất trong thời gian qua. Tuy nhiên, nhà đầu tư BĐS cá nhân cần phân biệt giữa “giá rao” và “giá giao dịch” để biết giá nhà đất có phù hợp hay không. Luôn có một khoảng chênh nhất định giữa hai giá này. Giá rao phản ánh kỳ vọng của người bán khi có những thông tin có lợi. Nhưng giá giao dịch mới là mức giá được thị trường chấp nhận. Hiện tượng tăng giá đột biến thường chỉ xuất hiện ở giá rao.

Tương tự, cũng chuyên gia kinh tế Dương Anh Vũ, giá đất tại khu vực Bình Hưng Hòa tăng chủ yếu do thông tin tốt về quy hoạch. Chính vì thế, để tránh rơi vào bẫy giá của giới cò đất, người dân mua để đầu tư bất động sản hay để ở cũng cần quan sát kỹ diễn biến của thị trường.

 

Theo Pháp luật TP HCM Online

Gửi ý kiến của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật!